Học tập - Nghiên cứu Khoa học

Sôi nổi các hoạt động học thuật hưởng ứng tháng Thanh niên

23/03/2016
Hòa chung khí thế của tháng Thanh Niên, cộng đồng sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đang ra sức thi đua học tập, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do Đoàn trường tổ chức với tinh thần xung kích, sáng tạo và gắn kết.
Ngoài sức “nóng” từ Hội thao sinh viên, các hoạt động học thuật đến từ các Khoa, các Câu lạc bộ hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Đáng chú ý, ngày 23/3 tới đây, Câu lạc bộ (CLB) ERAW của Khoa Ngoại ngữ sẽ tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề Giờ Trái Đất. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ có dịp rèn luyện kỹ năng nói cùng giảng viên nước ngoài thông qua quá trình trao đổi, thảo luận về vấn đề bảo vệ môi trường – một trong những hoạt động trọng điểm trong tháng Thanh niên.

Ban chủ nhiệm ERAW trong buổi ra mắt Câu lạc bộ

Theo Ban chủ nhiệm CLB, ngoài các buổi sinh hoạt định kỳ, khóa học sử dụng dấu câu trong tiếng Anh (Punctuate It Right) sẽ là hoạt động bổ ích tiếp theo dành cho các bạn yêu thích tiếng Anh và mong muốn nâng cao khả năng viết của mình. Khóa học bắt đầu từ ngày 5/4 vào thứ Ba và thứ Năm hàng tuần, do thầy Nguyễn Quang Tiến – Trưởng khoa Ngoại ngữ trực tiếp hướng dẫn.

Thầy Nguyễn Quang Tiến – Trưởng khoa Ngoại ngữ sẽ đồng hành cùng các bạn sinh viên trong khóa học “Punctuate It Right 1, 2, 3”

Cũng trong tháng 3 này, khoa Quản trị kinh doanh sẽ khởi động cuộc thi “CEO tiềm năng” với mong muốn tạo ra sân chơi học thuật mang màu sắc riêng cho sinh viên UEF. Với 3 vòng tranh tài: Giấu mặt, Đồng đội và Đối đầu, cuộc thi sẽ giúp các bạn sinh viên vận dụng hiệu quả vốn kiến thức về kinh doanh, quản lý đã học vào các tình huống cụ thể, thể hiện tài năng hùng biện, tinh thần đồng đội ăn ý... Thông qua cuộc thi, Nhà trường có dịp tuyển lọc những hạt giống tiềm năng, bổ sung vào đội hình đại diện UEF tranh tài ở các cuộc thi lớn.

Sinh viên UEF luôn đạt giải cao tại các cuộc thi học thuật trong nước và quốc tế

Được biết, vòng thi đầu tiên của “CEO tiềm năng” sẽ được tổ chức vào 15h30 ngày 25/3, tại Trung tâm máy tính UEF lầu 4. Hành trình tìm kiếm những nhà quản trị tài năng đã đến rất gần. Thân chúc các thí sinh sẽ nắm bắt cơ hội chiến thắng bằng sức mạnh tri thức, bản lĩnh tuổi trẻ và sự “tiếp lửa” từ thầy cô, bè bạn!

Trung tâm TVTS-TT