Tin tuyển sinh

Chọn ngành học triển vọng trong môi trường đại học chuẩn quốc tế

21/06/2016
Bên cạnh các ngành học thế mạnh truyền thống, năm 2016, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo thêm hai ngành mới: Thương mại điện tử Quản trị nhân lực. Đây được xem những ngành học “lên ngôi” trong nền kinh tế hiện đại, mở ra hướng lựa chọn mới đầy triển vọng cho các thí sinh trong mùa tuyển sinh này!
Thương mại điện tử - Ngành học “bùng nổ” trong kỷ nguyên số hóa
Đề cập đến lĩnh vực thương mại điện tử, Bill Gates từng nhấn mạnh: “Từ 5 đến 10 năm nữa, nếu bạn không kinh doanh qua Internet thì tốt nhất bạn đừng nên kinh doanh nữa!”
Thật vậy, khi công nghệ có mặt trong tất cả các lĩnh vực của đời sống đồng nghĩa với việc nhiều ngành nghề mới xuất hiện, dần trở nên phổ biến trong xã hội hiện đại và Thương mại điện tử là một trong nhiều ngành được dự đoán sẽ phát triển nhanh và mạnh trong tương lai.

“Cơn lốc” thương mại điện tử đổ bộ, mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ

Theo dự báo của Bộ Công thương, ngành Thương mại điện tử ở nước ta sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ trong năm nay sau khi đạt doanh thu ấn tượng 4 tỉ USD trong năm 2015. Đến năm 2020, khoảng 30% dân số Việt Nam tham gia hoạt động mua sắm online, đạt 350USD/người và đạt 10 tỉ USD/năm, chiếm 5% tổng mức bán lẻ của cả nền kinh tế.  Lĩnh vực thương mại điện tử đã và đang thiết lập những trật tự mới trên bản đồ kinh tế thế giới. Ở đó, sinh viên UEF có cơ hội định vị tương lai, tạo được “tiếng vang” trong sự nghiệp với vốn kiến thức, kỹ năng được trang bị một cách bài bản, toàn diện nhất.
Ngoài việc được trang bị kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được bồi dưỡng tiếng Anh,  kỹ năng mềm; lĩnh hội kinh nghiệm từ các CEO hàng đầu thông qua các hội thảo chuyên đề, thực tập thực tế tại các công ty, tập đoàn thương mại điện tử danh tiếng…

Sinh viên UEF học tập trong môi trường tiếng Anh toàn diện

Gắn với chất lượng giáo dục ưu việt, sinh viên UEF sẽ học tập, sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất đẳng cấp tại khu vực trung tâm thành phố. Hệ thống phòng học máy lạnh, wifi phủ sóng rộng, thư viện kết nối với các trường đại học lớn trong nước và quốc tế.... Lớp học giới hạn khoảng 30 sinh viên là yếu tố được đánh giá giúp người học phát triển tốt tư duy sáng tạo, kỹ năng xử lý vấn đề.
Khám phá “nghệ thuật” quản lý con người với ngành Quản trị nhân lực
Hội nhập kinh tế quốc tế, thị trường lao động sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ. Vai trò và trách nhiệm của đội ngũ làm công tác quản lý nguồn nhân lực ngày càng trở nên quan trọng đối với sự thành bại của mỗi doanh nghiệp.
Nhiều đơn vị sử dụng lao động đã bắt đầu chú trọng và chuyên nghiệp hoá công tác quản trị nguồn nhân lực nhằm gia tăng lợi thế cạnh tranh và hiệu quả hoạt động của tổ chức. Những nhà quản lý nhân sự hiệu quả, có tư duy, định hướng rõ ràng sẽ được các doanh nghiệp săn đón, trọng dụng. Ngành quản trị nhân lực hứa hẹn đem đến những cơ hội việc làm với những đãi ngộ hấp dẫn trong thời gian tới.

Mô hình đào tạo gắn liền thực tiễn luôn được chú trọng tại UEF

Chọn UEF là điểm xuất phát của hành trình trở thành nhà quản lý nhân lực, ngoài lợi thế về trình độ ngoại ngữ sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận kiến thức chuyên ngành thông qua những tình huống mô phỏng thực tế, hội thảo chuyên đề... Tại đây, các chuyên gia đầu ngành sẵn lòng chia sẻ cùng sinh viên những kinh nghiệm đã tích lũy trong quá trình công tác hay những quan điểm, nhận định cá nhân về xu hướng phát triển của nghề nhân sự trong tương lai... Người học sẽ có cái nhìn rõ nét về thị trường lao động cũng như tích góp được những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết trong “nghệ thuật” quản lý con người.
Bên cạnh đó, sinh viên có thể vận dụng linh hoạt các kiến thức đã tích lũy trong quá trình học vào thực tiễn ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường thông qua chương trình kiến tập và thực tập ưu việt tại các doanh nghiệp đối tác, làm nền tảng vững chắc cho quá trình tiếp cận công việc chuyên môn sau khi tốt nghiệp.
Trở thành sinh viên đại học chuẩn quốc tế bằng cách nào?
Năm 2016, UEF tuyển sinh tất cả các ngành đào tạo dựa trên 2 phương thức: Xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia và Xét tuyển học bạ THPT theo điểm lớp 12.
Với phương thức xét tuyển kết quả thi THPT Quốc gia, thí sinh cần dự thi tại các cụm thi THPT quốc gia do các trường đại học tổ chức và đạt điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Riêng phương thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh phải đảm bảo điều kiện: Tốt nghiệp THPT và có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học, đối với trình độ Cao đẳng thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 đến ngày 15/07/2016.
Thí sinh tham gia xét tuyển vào UEF với cả hai phương thức đều có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí khi đạt từ 21 điểm trở lên.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

Trung tâm TV - TS - TT