Tin tuyển sinh

UEF tư vấn truyền hình trực tuyến: Chiến lược chọn bài thi và môn thi

23/03/2017
Vào lúc 14h30 hôm nay (23/3), Báo Thanh Niên tiếp tục tổ chức buổi thứ hai trong chuỗi chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề "Chiến lược chọn bài thi để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học". ThS. Phạm Doãn Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là một trong những khách mời của buổi tư vấn.

ThS. Phạm Doãn Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông UEF là một trong những khách mời tại chương trình

Khách mời tham dự chương trình có Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM.
Bên cạnh đó còn có đại diện các trường Đại học gồm: Tiến sĩ Võ Thanh Hải, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Duy Tân; Thạc sĩ Trần Hải Nam, Phó trưởng Phòng Tuyển sinh và truyền thông Trường ĐH Công nghệ TP.HCM; đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

UEF tư vấn truyền hình
Trước đó, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã tham gia buổi đầu tiên của chuỗi chương trình này

Trong chương trình này, các chuyên gia đã tư vấn cặn kẽ về chiến lược chọn bài thi và môn thi phù hợp để có cơ hội trúng tuyển cao nhất vào ĐH ở ngành mong muốn. Bên cạnh đó, thí sinh tham dự còn được cung cấp thông tin mới nhất về tuyển sinh, cách thức đăng ký dự thi, chọn trường và chọn ngành theo sở thích và khả năng.
Dưới đây là những câu hỏi về UEF được giải đáp trực tiếp tại chương trinh:
Em muốn đi du học nhưng điều kiện kinh tế không cho phép, vậy có thể học chương trình liên kết của trường nào và mức học phí ra sao?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Trường có nhiều chương trình, thí sinh có thể chọn chương trình song bằng với mức học phí 80-120 triệu đồng/năm (tùy theo năm). Bên cạnh đó có thể học chương trình liên kết đào tạo hoặc chuyển tiếp 1+3, 2+2 thì chi phí giảm hơn rất nhiều.
Riêng chương trình song bằng, thí sinh được nhận học bổng ngay tuyển sinh đầu vào tùy theo mức điểm đạt được với nhiều mức khác nhau, trong đó 25-30 điểm nhận được 100% học phí. Ngoài ra, sinh viên vào trường có cơ hội nhận được học bổng tiếng Anh. Ngoài ra sinh viên còn nhận được các hỗ trợ khác như: giao lưu sinh viên quốc tế, ưu tiên giới thiệu thực tập và việc làm cho sinh viên.
Ngành Quản trị nhân lực, Kinh doanh quốc tế học ra trường làm công việc gì?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Quản trị nhân lực sẽ đào tạo trong 3,5 năm bao gồm kiến thức đại cương, chuyên ngành. Tốt nghiệp có thể trở thành chuyên viên, giám đốc nhân sự trong các doanh nghiệp hoặc đi giảng dạy.
Ngành kinh doanh quốc tế đào tạo người làm marketing, quản trị kinh doanh tại các doanh nghiệp, công ty. Đây là một trong các ngành làm việc liên quan đến yếu tố nước ngoài nên sẽ cần giỏi ngoại ngữ.
Luật kinh tế, Quan hệ công chúng xét tuyển tổ hợp môn nào và cần những tố chất gì?
Thạc sĩ Phạm Doãn Nguyên: Hai ngành này đều xét tuyển bằng bốn tổ hợp môn là A00 (Toán - Lý - Hóa), A01 (Toán - Lý - Anh), D01 (Toán - Văn - Anh) và C00 (Văn - Sử - Địa). Trong đó ngành Luật kinh tế đòi hỏi người học có sự phán đoán, giao tiếp, trí nhớ tốt cũng như sự nhạy bén. Quan hệ công chúng đòi hỏi sự viết lách, tổ chức hoạt động, chịu được áp lực công việc cao.

Theo Thanh Niên