Bản tin Thể thao UEF số 01 ngày 29/3/2021

29/03/2021
Giải Thể thao Sinh viên - Olympic UEF 2021 chính thức khai mạc vào ngày 21/3/2021. Đến nay, sau hơn 01 tuần diễn ra, 03/08 bộ môn đã dần đi đến vòng chung kết. Đồng thời, những bộ môn tiếp theo đã sẵn sàng "lên sóng". Mời UEF-ers cùng điểm qua một số thông tin nổi bật nhé!

Kéo co là bộ môn truyền thống, khởi tranh đầu tiên ở Giải Thể thao năm nay, chia thành hai hình thức thi đấu: đội tuyển và đội tự do (CLB - Lớp - Nhóm). Số lượng đội tự do đăng kí tăng vượt bậc so với mùa giải năm 2020 (47 đội) đã chứng minh sự thu hút của bộ môn tập thể này đối với sinh viên nhà UEF.

Kéo co - bộ môn truyền thống chưa bao giờ hết "hot" tại UEF

Ở bảng đội tuyển, 10 đội đại diện Khoa - Viện đã bốc thăm chia thành hai bảng thi đấu vòng tròn tính điểm. Những trận thi đấu cân tài cân sức khiến các cổ động viên và khán giả phải hồi hợp theo dõi từng diễn biến của vòng bảng. Kết thúc lượt thi đấu vòng tròn cuối cùng vào tối thứ bảy vừa qua, môn Kéo co đã xác định được 04 đội tuyển sẽ gặp nhau ở vòng bán kết diễn ra vào giữa tuần này (01/4). Theo đó, Khoa Quan hệ Quốc tế (Nhất bảng A) gặp Khoa Kinh tế (Nhì bảng B) và Khoa Luật (Nhất bảng B) sẽ "chạm trán" Khoa Tiếng Anh (Nhì bảng A).
Trong khi đó, các đội tự do thi đấu theo hình thức loại trực tiếp. Tính đến nay, trung bình một đội đã phải thi đấu 03 trận (09 hiệp) để giành tấm vé vào tứ kết, tiến gần hơn đến ngôi vô địch. Vòng tứ kết sẽ diễn ra vào tối ngày 30/3 tại sân trường.

Hội cổ động viên có mặt ở mỗi trận đấu dể tiếp thêm năng lượng cho các đội thi

Môn tiếp theo được tổ chức là môn Nhảy dây. Đây là nét mới trong mùa giải năm nay. Kết hợp truyền thống và hiện đại, môn thi mới lạ thu hút 28 đội đăng ký dự thi. Top 3 đội thi có thành tích xuất sắc tính đến nay là Mad Team nhảy được 89 điểm (tương ứng 89 nhịp nhảy tập thể) trong một trận thi đấu (03 phút), CLB Bóng đá Lion King với thành tích 92 điểm xếp thứ 2 và kỷ lục đang thuộc về LG - 03 với 102 điểm. Lượt thi đấu cuối cùng của vòng loại sẽ diễn ra vào tối ngày 30/3 tới.

Môn Nhảy dây - nét mới trong Giải Thể thao Sinh viên năm nay

Môn Bóng chuyền thi đấu theo hình thức đội tuyển đội tuyển đã diễn ra vào chủ nhật 28/3 vừa qua tại Trung tâm Thể dục Thể thao Bình Thạnh với sự tranh tài của đội tuyển đến từ 06 đơn vị: Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Kinh tế, Khoa Tài chính - Thương mại, Khoa Luật, Khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông và Khoa Quản trị Du lịch - Khách sạn. Những pha phát bóng mạnh mẽ, đập bóng dứt khoát, chặn bóng kín kẽ đã đẩy sức nóng sân bóng lên vùn vụt, đem đến một ngày thi đấu mãn nhãn cho các vận động viên. Kết quả chung cuộc, khoa Công nghệ Thông tin xuất sắc giành được cúp Vô địch, Giải Nhì thuộc về Khoa Tài chính - Thương mại và Giải Ba là khoa Kinh tế.

Các trận thi đấu bóng chuyền đốt cháy không gian TT TDTT Bình Thạnh chủ nhật vừa qua

Tuần lễ 29/3 - 04/4/2021 tiếp tục diễn ra các trận thi môn Kéo co và Nhảy dây tại sân trường UEF. Vòng chung kết hai bộ môn đều diễn ra vào tối 01/4.  Đặc biệt, bộ môn thể thao vua - Bóng đá sẽ chính thức bắt đầu tranh tài nội dung bóng đá mini nam từ ngày 29/3 tại sân bóng đá Bình Quới (Số 1143 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh).

Lịch thi đấu Giải Thể thao Sinh viên - Olympic UEF từ ngày 29/3 đến 04/4/2021:
  • Ngày 29/3, 31/3, 02/4/2021: Vòng bảng Bóng đá nam.
  • Ngày 30/3/2021: Vòng tứ kết Môn Kéo co - Bảng tự do; Vòng loại (lượt cuối) môn Nhảy dây.
  • Ngày 01/4/2021: Vòng bán kết, chung kết môn Kéo co và môn Nhảy dây.

Lịch thi đấu vòng bảng môn Bóng đá nam

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức vẫn đang tiếp tục nhận đăng ký đối với môn Bóng rổ, Đá cầu, Cờ vua và Aerobic. Các bạn sinh viên tiếp tục theo dõi diễn tiến của giải đấu và cổ vũ cho các vận động viên nhé.
Tin: Ngọc Thủy, Ảnh: DYAC, Hồng Quân