Hoạt động sinh viên

Sinh viên Nhà UEF bộc lộ năng lực sáng tạo cùng Barista với giải Nhì chung cuộc

21/11/2022
Sau chương trình trải nghiệm thực tế - "một ngày làm Barista", ngày 19/11 vừa qua, sinh viên khối ngành du lịch - nhà hàng - khách sạn UEF đã tiếp tục có mặt tại vòng Chung kết cuộc thi "Sáng tạo cùng Barista” và xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc. Hoạt động do Đoàn trường UEF, Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn phối hợp Quận Đoàn quận Bình Thạnh tổ chức.

Chung kết cuộc thi "Sáng tạo cùng Barista” diễn ra vào cuối tuần qua

Tham dự vòng Chung kết, về phía Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam quận Bình Thạnh có chị Bùi Thị Như Ngọc - Phó bí thư Quận Đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Bình Thạnh; chị Nguyễn Thùy Bảo Trân - Ủy viên Ban thường vụ Quận Đoàn; Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam quận Bình Thạnh.
Về phía UEF, có TS. Nhan Cẩm Trí – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên; ThS. Nguyễn Thị Kim Thoại - Phó Trưởng Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn; ThS. Trần Thị Bích Duyên - Giảng viên Khoa; Thầy Mai Lý Hiển - Giảng viên thực hành.
Đảm nhận vai trò ban giám khảo cho cuộc thi là bà Nguyễn Huỳnh Kim Ngọc - Chief Executive Officer - Vietnam Barista School, ông Nguyễn Lê Hoàn Thành Duy – Chuyên gia pha chế - Phát triển thức uống, thầy Mai Lý Hiển – Giảng viên Khoa Quản trị du lịch – Khách sạn.

Đội ngũ ban giám khảo vòng Chung kết

Trước giờ tranh tài, TS. Nhan Cẩm Trí đã khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa Nhà trường và Quận Đoàn quận Bình Thạnh và nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai sẽ có dịp đồng hành với các đơn vị để tạo nên những sân chơi bổ ích cho sinh viên UEF. Tại trường, hầu như tất cả các khoa đều tổ chức các hoạt động talkshow, cuộc thi gắn chặt với chuyên môn nghề nghiệp của mình. Qua những cuộc thi như vậy, các bạn sinh viên có cơ hội giao lưu, kết nối với nhau và trưởng thành hơn về mọi mặt.”

Các cuộc thi sẽ là môi trường tốt giúp sinh viên giao lưu và học hỏi lẫn nhau

Vòng thi có sự tham gia của 21 thí sinh của Hội LHTN Việt Nam từ các phường và sinh viên UEF. Sau quá trình đánh giá, cân nhắc, Ban giám khảo đã lựa chọn được 9 thí sinh chính thức bước vào vòng Chung kết. Trong đó, Nhà UEF có 2 đại diện thi tài.
Sau những nỗ lực sáng tạo và tinh thần tích cực học hỏi từ thực tế, UEF đã mang về 2 giải thưởng: Giải Nhì từ thí sinh Trần Hải Đăng và bạn Phạm Hoàng Tuấn đã mang về giải Khuyến khích.

Các thí sinh đã đạt giải trong vòng Chung kết cuộc thi

Từ cuộc thi này, các bạn sinh viên Khoa Quản trị du lịch - Khách sạn không chỉ có cơ hội thể hiện tài năng mà còn là một sân chơi hữu ích để các bạn học hỏi và phát triển chuyên môn của mình.
Quỳnh Anh
Ảnh: Tuấn Anh