Tình nguyện - Kỹ năng

Ngày 2/12, đông đảo sinh viên UEF sẽ tham gia hiến máu nhân đạo

02/12/2015
Sau hơn 3 tuần phát động, Ban tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện “Sẻ chia giọt máu yêu thương – Trao niềm hy vọng” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo sinh viên và Cán bộ – Giảng viên – Nhân viên trường Đại học Kinh tế  Tài chính TP.HCM (UEF) đăng ký tham gia hiến máu.
 
Sinh viên UEF luôn hết mình với các hoạt động vì cộng đồng
 
Hoạt động ý nghĩa này sẽ chính thức diễn ra vào 6h00 ngày 2/12. Nhằm đảm bảo cho ngày hội hiến máu diễn ra đúng quy trình và mang lại hiệu quả cao nhất, hiện mọi công tác chuẩn bị đang được Đoàn trường phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ Phường 17, quận Bình Thạnh tiến hành chu đáo.
Với thông điệp “mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, phong trào hiến máu nhân đạo ngày càng trở thành một hoạt động có ý nghĩa hết sức cao đẹp và có sức lan tỏa mạnh mẽ. Riêng đối với tuổi trẻ UEF, những hoạt động thiện nguyện luôn được các bạn hưởng ứng tích cực và chủ động, vì với sinh viên Nhà trường, các bạn không chỉ nổi bật trong học tập mà còn có nhân cách sống đẹp và hết mình vì cộng đồng.
 
Quy trình tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện. Ảnh: Phòng CTSV
 
Theo Ban Tổ chức, những sinh viên cùng các thầy cô là Cán bộ –  Giảng viên – Nhân viên chưa có điều kiện đăng ký hiến máu trực tiếp tại Phòng Công tác sinh viên trước đó, có thể nhận và hoàn tất phiếu đăng ký ngay tại Bàn hướng dẫn được bố trí trong ngày Hội hiến máu.
 
Một số vấn đề lưu ý khi tham gia hiến máu:
- Sinh viên tham gia hiến máu đến đúng giờ làm thủ tục theo hướng dẫn của Ban Tổ chức.
- Trước khi hiến máu uống trà đường do Ban Tổ chức cung cấp.
- Nên ăn nhẹ trước khi hiến máu 1 đến 2 giờ, trước ngày hiến máu 01 ngày không được làm việc quá sức, thức khuya, không uống rượu, bia… nhằm đảm bảo chất lượng máu tốt nhất.
 
 
 
Trung tâm TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN
Loading...