Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động quốc tế

UEF bổ sung thêm Đại học danh tiếng của Pháp vào bản đồ đối tác quốc tế

23/05/2019
Với định hướng phát triển nguồn nhân lực toàn cầu và tạo đà cho ước mơ vươn ra "biển lớn" của sinh viên thời đại 4.0, UEF luôn đẩy mạnh chiến lược hợp tác với các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Mới đây, ngày 21/5, Viện quốc tế UEF đã đón tiếp đoàn lãnh đạo cấp cao của Đại học Công giáo Lyon - Pháp đến làm việc và tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.
 
 
UEF chính thức ký kết MOU với Đại học Công giáo Lyon (Pháp)

Trong chuyến thăm và làm việc tại UEF, đại diện trường Đại học Công giáo Lyon có: GS. Olivier Maillard – Truởng khoa Kinh doanh kiêm Tổng Giám đốc điều hành truờng Kinh doanh ESDES – thuộc Đại học Công giáo Lyon, GS. Caroline Duval Giám đốc khu vực Đông Nam Á trường Kinh doanh ESDES. Đặc biệt, buổi ký kết có sự chứng kiến của đại diện Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM bà Jeanne Cottenceau. Về phía UEF có Viện trưởng Viện quốc tế - TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc và các chuyên viên nước ngoài phụ trách bộ môn của Viện.
 
 
Tiến hành thảo luận các nội dung hợp tác trong thời gian tới
 
UEF hiện là một trong những trường đại học tại Việt Nam có hệ thổng chuyển tiếp 2+2 rộng khắp với 22 đối tác ở các nước Mỹ, Anh, Úc, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Phần Lan. Và qua buổi làm việc lần này, Nhà trường tiếp tục bổ sung trường đại học tại Pháp vào hệ thống chuyển tiếp quốc tế cho sinh viên. 
Sau quá trình giới thiệu và trao đổi, hai trường tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Theo đó, trong mùa hè này, UEF và Lyon sẽ hoàn thành chương trình đào tạo chuyển tiếp 2+2. Sinh viên theo học chương trình này sẽ được lựa chọn một trong hai ngôn ngữ là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 
   
Đại diện hai trường trao quà lưu niệm, đánh dấu cột mốc chính thức hợp tác 

Trước đó, UEF cũng được biết đến là đại học quốc tế thường xuyên tiếp nhận sinh viên trao đổi từ Pháp. Vào mỗi năm học, tại UEF luôn có những du học sinh đến từ Đại học Cergy Pontoise, Đại học Burgundy School of Business (Pháp) đến học tập, nghiên cứu. Đây cũng là điểm cộng giúp UEF được Lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam đánh giá cao và thường xuyên giới thiệu, kết nối các trường đại học Pháp đến với UEF.
 

UEF thường xuyên đón nhận sinh viên Pháp đến học tập, nghiên cứu
 
Đôi nét về thành phố Lyon và Đại học Công giáo Lyon:
Lyon là thành phố hiện đại, lớn thứ hai của Pháp (sau Paris), có hệ thống giao thông công cộng hiện đại, đa dạng về ẩm thực và văn hóa. Thành phố có hơn 30 viện bảo tàng, 15 thư viện và nhiều nhà hát. Đội bóng đá ở Lyon là một trong những đội bóng hàng đầu tại Pháp.

Thành phố Lyon có mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên, bởi đây là trung tâm kinh tế đứng thứ hai của Pháp, nơi đặt cơ quan đầu não của hơn 900 công ty, doanh nghiệp. Vị trí địa lý nằm tại trung tâm Châu Âu giúp Lyon phát triển một mạng lưới liên lạc rộng lớn. Thành phố này được biết đến với các ngành nghề hóa chất, dược, dệt vải, chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật.
Được thành lập vào năm 1875 tại thành phố Lyon, Pháp, Đại học Công giáo Lyon được xem như một trong những ngôi trường lâu đời với phương pháp giảng dạy chất lượng cao.

Trong hệ thống giáo dục của mình, 
Đại học Công giáo Lyon đã thành lập Trường kinh doanh ESDES. Trường hiện có 1400 sinh viên, trong đó có 300 sinh viên quốc tế, với 2 chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ.

Tin: Quyền Cương - Tuấn Anh, Ảnh: Nguyên Võ
TIN LIÊN QUAN
Loading...