Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Hoạt động sinh viên

Ấn tượng với con số 85% sinh viên UEF có việc làm khi chưa tốt nghiệp

31/07/2017
Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo của mỗi trường đại học, đồng thời phản ánh sự chủ động trong việc tìm kiếm và định hướng nghề nghiệp của sinh viên ngay từ khi còn trên giảng đường.
Với Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF), một trường đại học chú trọng đào tạo gắn thực tiễn, theo thống kê mới nhất, có đến 85% sinh viên đã đi làm ngay trong quá trình thực tập dù chưa nhận bằng tốt nghiệp.
Những con số nói lên chất lượng đào tạo
Được biết đến với mô hình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế, UEF được xã hội đánh giá cao bởi nguồn nhân lực mà trường cung cấp cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
 
ký kết DN
UEF không ngừng mở rộng mạng lưới doanh nghiệp đối tác

Theo thống kê của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp đối với khóa tốt nghiệp gần nhất của trường trong năm 2017, có đến 85% tân Cử nhân đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, trong đó có hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập.

Đáng chú ý, phần lớn sinh viên trường hiện đang làm việc tại ngân hàng, công ty, tập đoàn kinh tế hàng đầu như: Coca Cola, VietinBank, HD Bank, công ty Kiểm toán Hoàng Gia, KPMG, Sacombank, Media Zingmp3, Golden Hill Vietnam,...trong số đó, nhiều bạn đã khởi nghiệp thành công với vai trò điều hành, giám đốc doanh nghiệp.

Những con số “biết nói” này đã minh chứng cho uy tín và chất lượng đào tạo của UEF trong việc gắn đào tạo với doanh nghiệp, với thực tiễn kinh tế - xã hội.

 
Tân Cử nhân UEF khóa 2013 -  Lương Thị Ngọc Huyền hiện đang là Giám đốc Công ty TNHH Hồng Mây

Hiện mạng lưới doanh nghiệp đối tác của UEF có hơn 150 đối tác, thuộc nhiều lĩnh vực kinh tế gắn liền với thế mạnh đào tạo của trường như kinh doanh, tài chính ngân hàng, truyền thông, luật, công nghệ, ngôn ngữ,... gồm Công ty TNHH iCare Benefits Việt Nam, Lawpro, Công ty TNHH Sáng Thịnh, Ngân hàng TMCP SCB, Công ty Cổ phần Tập đoàn C.T (C.T GROUP), Aureole Information Technology Inc, KPMG,...từ đó tạo nên nền tảng đào tạo và sự an tâm tuyệt đối về cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên cũng như phụ huynh khi chọn UEF để khởi đầu tương lai.

Tiếng Anh tạo nền tảng thành công

Hội nhập, tiếng Anh trở thành “tiêu chí vàng” để nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên. Tại UEF, với chương trình đào tạo song ngữ ưu việt, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập. Trong 3,5 năm, chương trình đảm bảo 100% sinh viên hoàn thành khóa học có năng lực tốt, tự tin tiếp cận nghề nghiệp và khởi nghiệp trong môi trường quốc tế.

Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào để bắt đầu quá trình học chương trình tiếng Anh chuẩn của UEF. Sinh viên chưa đạt yêu cầu được UEF hỗ trợ khóa học “Anh văn dự bị” củng cố kiến thức hoàn toàn miễn phí hay khóa học “tiếng Anh tăng cường”. Chương trình tiếng Anh chuẩn của UEF học tập trung trong năm nhất. Sang các năm tiếp theo, sinh viên sẽ học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh. Tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ IELTS 5.5 trở lên, thành thạo trong giao tiếp và làm việc.

Đặc biệt, với khả năng tiếng Anh lưu loát và chuyên môn giỏi, sinh viên có thể theo học chương trình quốc tế ngay tại UEF hoặc chuyển tiếp sang học tại các trường đại học uy tín hàng đầu của Hoa Kỳ, Anh quốc, Thái Lan,...và được công nhận tín chỉ tương đương. Đây là chiến lược giáo dục hội nhập của UEF phù hợp với xu hướng giáo dục toàn cầu.

 
Tân Cử nhân UEF trong ngày vui tốt nghiệp

Ngoài ra, sinh viên UEF luôn tích cực trong các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện vì cộng đồng, giao lưu quốc tế thường xuyên và trải nghiệm học kỳ quốc tế tại các trường đối tác như ĐH Pittsburgh (Hoa Kỳ), ĐH Gloucestershire (Anh), ĐH Bangkok (Thái Lan), ĐH SEGi (Malaysia),...

Là đơn vị sử dụng nguồn nhân lực được đào tạo từ UEF, bà Bà Nga Vương – Giám đốc điều hành RGF Executive Search Việt Nam khẳng định: “Sinh viên UEF có nhiều ưu điểm, bên cạnh kiến thức kỹ năng, trình độ ngoại ngữ vượt trội, họ là những hình mẫu tiêu biểu cho thế hệ công dân toàn cầu có thái độ tích cực, tư duy đột phá và linh hoạt thích ứng”.

Nhận định trên chính là sự ghi nhận khách quan của xã hội đối với nguồn nhân lực chất lượng cao mà UEF đã đào tạo.
Theo Báo Giáo dục
Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...