Chuẩn bị hành trang “từ giảng đường đến khởi nghiệp” cho sinh viên UEF

13/11/2017
Với ý nghĩa cung cấp cho sinh viên hành trang cần thiết trước khi bước vào vạch xuất phát của hành trình lập nghiệp, Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh - UEF sẽ tổ chức chuỗi chương trình Internship orientation - Từ giảng đường đến khởi nghiệp” cho sinh viên Đại học khóa 2014 và Cao đẳng khóa 2015.
Đây là hoạt động thường niên và thiết thực được Nhà trường chú trọng tổ chức nhằm giúp các bạn sinh viên phát triển nhận thức, thái độ và hành vi để đạt được kết quả tốt nhất trong học kỳ thực tế tại doanh nghiệp, góp phần định vị nghề nghiệp tương lai cũng như chọn lựa được đơn vị thực tập chất lượng nhất.

Từ giảng đường đến khởi nghiệp UEF
Sinh viên UEF luôn được chuẩn bị "hành trang" kiến thức, kỹ năng đầy đủ trước hành trình khởi nghiệp

Liên tục diễn ra trong thời gian 2 tuần, chương trình sẽ lần lượt trang bị cho các tân cử nhân tương lai những bí kíp để chinh phục nhà tuyển dụng cũng như hòa nhập vào môi trường mới. Điển hình như kỹ năng tư duy sáng tạo, thuyết trình chuyên nghiệp và kỹ thuật sử dụng ngôn từ, tư duy phản biện, bí quyết viết CV và phỏng vấn thành công, bí quyết để vượt qua khó khăn, thách thức, kỹ năng hòa nhập môi trường văn hóa đa quốc gia,...

Từ giảng đường đến khởi nghiệp UEF 2Từ giảng đường đến khởi nghiệp UEF 2
Dịp này, UEF sẽ tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với hàng loạt các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực

Đặc biệt, sinh viên còn có cơ hội tham gia chương trình thực tập viên tiềm năng và học tập thực tế các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực quản trị, tài chính, ngân hàng, kế toán kiểm toán,... để các bạn có dịp tìm hiểu chi tiết các vị trí mà doanh nghiệp đang có nhu cầu.

Từ giảng đường đến khởi nghiệp UEF 5
Sinh viên UEF có cơ định vị nghề nghiệp tương lai thông qua quá trình trải nghiệm thực tế doanh nghiệp

Cô Nguyễn Thị Kim Loan – Giám đốc Quan hệ doanh nghiệp khẳng định “Bên cạnh mục tiêu tạo cầu nối gắn kết giữa doanh nghiệp và Nhà trường trong hoạt động đào tạo, hơn hết, chương trình “Từ giảng đường đến khởi nghiệpcòn là thời điểm tập trung trang bị các kỹ năng làm việc cần thiết cho sinh viên, là cơ hội để các bạn lắng nghe chia sẻ thực tế từ diễn giả đến từ các doanh nghiệp, nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp phù hợp với bản thân”.

Để trang bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng thiết thực, sinh viên tham gia đầy đủ và tuân thủ các quy định sau:
1. Thời gian tham dự chương trình: Từ 13/11/2017 – 25/11/2017
2. Địa điểm: Phòng A10.03, A10.04, Creative Hub (lầu 4) và Hội trường lớn (lầu 16).
3. Trang phục: Trang phục công sở
Thông tin liên hệ:
Phòng Công tác sinh viên và Quan hệ doanh nghiệp (Lầu 2)
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
Số 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
ĐT: (028) 5422 6666 (ext: 018 or 024)
Email: cer@uef.edu.vn

Trần Hà