Hoạt động sinh viên

Tân Thủ khoa toàn khóa 2013: “Never say never” trong mọi việc

29/07/2017
Sau quãng thời gian miệt mài học tập, rèn luyện trên ghế Nhà trường, giây phút được vinh danh đối với mỗi tân Cử nhân được xem là khoảng khắc được trông đợi và mang tính bước ngoặt.
Trong những gương mặt sinh viên khóa 2013 tốt nghiệp đợt này, cái tên Trần Nguyễn Phương Ly -  tân Thủ khoa toàn khóa với thành tích học tập và rèn luyện nổi bật, chắc chắn sẽ để lại trong mỗi thành viên tham dự lễ ấn tượng nhất định.
Phương Ly trở thành tân sinh viên UEF bằng suất học bổng tuyển sinh 100%, xét tuyển vào ngành Quản trị kinh doanh. Với nền tảng học tập tốt ngay từ những năm phổ thông cùng chính sách khuyến khích tài năng của UEF, Ly đã liên tục đạt thành tích xuất sắc trong suốt khóa học của mình.  Mức điểm tích lũy (GPA) của cô nàng lên đến 3.87/4.0 – một thành tích học tập đáng nể!

Phương Ly - Thủ khoa toàn khóa
Chân dung Thủ khoa toàn khóa 2013 của UEF – Trần Nguyễn Phương Ly

Nói về quá trình học tập và rèn luyện 4 năm tại UEF, Phương Ly chia sẻ bí quyết: “Trong quá trình học tập, mình chú tâm đều cho tất cả các môn, cố gắng ngay từ năm nhất chứ không chờ đến cuối mới tìm cách cải thiện điểm. Lên lớp chú ý in bài giảng đầy đủ để theo dõi, ghi chép kĩ những gì giảng viên hướng dẫn vì đó là kiến thức đã được thầy cô đọng lại, cũng như những kiến thức bên ngoài mà giảng viên cung cấp thêm. Có phương pháp làm việc nhóm thích hợp và hiệu quả vì điểm làm việc nhóm chiếm tỉ lệ khá cao. Chú ý ôn bài kĩ cho mỗi kỳ thi...”
Đặc biệt, cô bạn còn tích cực tham gia phong trào, cố gắng tích lũy kiến thức, kỹ năng thông qua các buổi talkshow và tham quan thực tế do trường tổ chức. Phương Ly cũng đã tham gia thi IELTS do British Council tổ chức và xuất sắc đạt IELTS 8.0.

Phương Ly - Thủ khoa toàn khóa 1
Phương Ly (thứ 4 từ trái sang) trong buổi Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp

Chia sẻ về câu nói làm động lực để phấn đấu cho mình, tân Thủ khoa không ngần ngại khẳng định: “Never say never” – Không có gì là không thể. Theo Ly, “Chuyện gì cũng có thể xảy ra nên đừng vội nhận định điều gì là chắc chắn, là không thể thay đổi. Có thể thể môn học bây giờ bạn ghét lại trở thành môn học bạn yêu thích sau một thời gian, hay một người bạn bạn không thích lại trở thành người bạn thân nhất sau này. Ngược lại, một món ăn bạn đang thích sẽ trở nên nhàm chán sau một thời gian. Chuyện gì cũng sẽ rõ ràng hơn khi được nhìn nhận từ một khoảng cách nhất định sau một thời gian nhất định, nên hãy luôn dành ra những khoảng lặng để nhìn nhận lại những lựa chọn cũng như con đường bạn đã đi, và thay đổi không bao giờ là quá muộn.”
Sau thời gian thực tập thành công tại iCare Benefits và Công ty Cổ phần Dịch vụ Công Nghệ Tin Học HPT, Ly nhận được lời đề nghị làm việc từ HPT nhưng cô nàng đang theo định hướng cá nhân là sẽ mở thương hiệu kinh doanh độc lập, trở thành giảng viên tiếng Anh part-time cũng như học thêm những kiến thức mới về các lĩnh vực khác để hoàn thiện kho tri thức của mình.
Tin rằng, với nền tảng kiến thức, kỹ năng vượt trội, Phương Ly sẽ tiếp tục thành công trên hành trình chinh phục những mục tiêu mới, trở thành tấm gương sáng cho các bạn sinh viên khóa sau noi theo đồng thời khẳng định chất lượng đào tạo của UEF trong bối cảnh hội nhập hiện nay.