UEF khai mạc Tuần sinh hoạt đầu khóa dành cho tân sinh viên khóa 2015

22/09/2015
Trong không khí từng bừng đón chào năm học mới, sáng ngày 21/9, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã khai mạc Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa cho tân sinh viên khóa 2015 với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

Màn nhảy flash mob do chính các bạn tân sinh viên biểu diễn gửi tặng thầy cô và các anh chị đồng môn

Phát biểu chào mừng tại buổi Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Thanh Giang- Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định: “Vượt qua hành trình thi tuyển gian khó, các bạn đã chính thức bước vào đại gia đình UEF. Từ hôm nay, quãng đời sinh viên đầy thử thách và nhiều thú vị sẽ bắt đầu. Trên hành trình ấy, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên UEF sẽ luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất trong quá trình học tập, rèn luyện của các bạn. Chúc các tân sinh viên khóa 2015 sẽ luôn giữ vững nhiệt huyết, bản lĩnh để thành công. Hy vọng sẽ gặp lại tất cả các bạn trong Lễ trao bằng tốt nghiệp và vinh danh Tân khoa với những kết quả tốt đẹp nhất”

TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc
Tuần lễ sinh hoạt đầu khóa

Ngay sau phần phát biểu khai mạc, các nội dung trọng tâm đã được đại diện các Phòng - Khoa phổ biến chi tiết đến các bạn Tân sinh viên như: giới thiệu hệ thống các ngành nghề đào tạo, phổ biến quy chế đào tạo; hướng dẫn sinh viên phương pháp học tập trong môi trường đào tạo theo học chế tín chỉ,…

TS. Lê Quốc Thắng – Trưởng phòng Đào tạo – Khảo thí phổ biến quy chế đào tạo đến toàn thể sinh viên K2015

Ngoài ra, trong buổi sinh hoạt đầu tiên, các tân sinh viên có cơ hội tham gia những trò chơi tập thể sôi nổi, vui tươi. Đây là dịp giúp các bạn giao lưu, làm quen bạn mới, tạo lập môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, đồng thời lĩnh hội thêm một số kỹ năng cần thiết khi bước vào môi trường học tập mới tại UEF.

Các bạn tân sinh viên tập trung theo dõi và ghi chú những nội dung quan trọng trong buổi sinh hoạt
Hào hứng tham gia các trò chơi tập thể vui tươi, thú vị

Chương trình sinh hoạt đầu khóa của tân sinh viên khóa 2015 sẽ kéo dài trong 1 tuần. Những ngày tiếp theo, các bạn sẽ tiếp tục được hướng dẫn về những nội dung cần thiết khác như: Hướng dẫn sử dụng web UEF; Đăng ký môn học online, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, cách thức đánh giá rèn luyện, chương trình công tác Đoàn và phong trào sinh viên, cách thức sinh hoạt tại các CLB-Đội-Nhóm, ;…cũng như giao lưu và tiếp nhận những kiến thức hữu ích từ các chuyên gia tâm lý uy tín hiện nay.

Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân