Hoạt động sinh viên

Sinh viên Khoa Công nghệ thông tin tham quan thực tế tại công ty AIT

06/03/2019

IT Office Tour - Đưa sinh viên Công nghệ thông tin đến với AIT( Aureole Information Technology Inc)

Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình IT Office Tour của Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) – Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), vừa qua, sinh viên khoa CNTT đã có chuyến tham quan thực tế doanh nghiệp và tìm hiểu về ngành nghề mình theo đuổi tại Công ty AIT.

Đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chuyến tham quan công ty AIT là ThS. Nguyễn Thị Hoài Linh , thầy Hoàng Văn Hiếu – Giảng viên Khoa và cô Nguyễn Thị Kim Loan P.GĐ TT.QHDN, cô Nguyễn Thị Kim Ngân.
 


Tại đây, các bạn sinh viên đã được giao lưu và gặp gỡ với Ông Okeyoshi Munekatsu – Tổng Giám đốc Công ty, và các anh chị trưởng nhóm của các đội. Qua đó, các bạn sinh viên được tìm hiểu về nghiệp vụ IT khi làm việc tại AIT.
Sinh viên UEF lắng nghe những kinh nghiệm được chia sẻ từ đại diện Công ty AIT

Cũng trong khuôn khổ chương trình, các bạn sinh viên còn được nghe những chia sẻ về kinh nghiệm làm việc từ Ông Okeyoshi Munekatsu, Hoàng Thị Kim Qui - Trưởng bộ phận Đào tạo và nhận những lời động viên, nhắn nhủ để trở thành những kỹ sư công nghệ thông tin giỏi trong tương lai.


 

Được biết, Aureole Information Technology Inc.(AIT) - công ty 100% vốn đầu tư của công ty cổ phần Mitani Sangyo - được thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam vào tháng 3 năm 2001. Hoạt động cơ bản của công ty là phát triển các phần mềm ứng dụng trên Web, hơn nữa, công ty còn tiếp thu những kỹ thuật tiên tiến, thúc đẩy hoạt động nhằm cung cấp tới khách hàng sản phẩm có chất lượng cao, năng suất lao động cao với khẩu hiệu “sản xuất sản phẩm chất lượng Nhật Bản tại Việt Nam ”.


Với thành tích trên 13 năm offshore development tại Việt Nam, công ty có thể ngay lập tức thực hiện offshore development mà không cần sự đầu tư lớn của các doanh nghiệp IT Nhật Bản.
 

Những chuyến tham quan doanh nghiệp như thế này đã phần nào giúp sinh viên khoa CNTT hiểu thêm về thực tế công việc mà mình sẽ trải qua trong tương lai, định hướng được ngành nghề một cách rõ ràng nhất, đồng thời, có thể, từ đó có mục tiêu phấn đấu, tìm ra được các phương pháp học tập hiệu quả hơn.

TIN LIÊN QUAN