Hoạt động gắn kết doanh nghiệp

[Báo Cáo Chuyên Đề] SV Ngành Tài Chính – Ngân Hàng Tìm Hiểu Ứng Dụng Basel II Tại Hệ Thống NHTM VN

07/09/2020
Bên cạnh những kiến thức sơ bộ được sinh viên chuyên ngành Ngân Hàng tiếp cận mỗi ngày, tháng 08 vừa qua, các bạn còn được tiếp cận thực tế và có cái nhìn sâu sắc hơn ở buổi Báo cáo chuyên đề ngay tại UEF.

Hội nhập kinh tế quốc tế đã trở thành xu thế tất yếu và đang diễn ra ngày càng sâu rộng cả về nội dung và quy mô trên nhiều lĩnh vực. Ngành Ngân hàng cũng không nằm ngoài xu thế đó. Để hệ thống ngân hàng thương mại Việt Nam tham gia tốt hơn vào quá trình quốc tế hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh trong tiến trình hội nhập, lành mạnh hóa tài chính theo chuẩn mực quốc tế, các ngân hàng thương mại cần phải tuân thủ một số điều ước quốc tế trong lĩnh vực kinh doanh ngân hàng. Một trong những điều ước quốc tế được các nhà quản trị ngân hàng đặc biệt quan tâm chính là Hiệp ước quốc tế về giám sát hoạt động ngân hàng – Hiệp ước Basel. Tuy nhiên, việc ứng dụng Basel II tại hệ thống NHTM Việt Nam hiện nay đang gặp không ít khó khăn.

Bên cạnh các kiến thức đã được học trên lớp, nhằm giúp sinh viên chuyên ngành ngân hàng có được cái nhìn sâu hơn, thực tế hơn về những cơ hội và thách thức của các NHTM Việt Nam đang đối mặt khi tiếp cận các chuẩn Basel II, Khoa Kinh Tế đã mời ông Hà Khắc Huy, giám đốc trung tâm bán lẻ ngân hàng PVcombank TP.HCM đến chia sẻ những trải nghiệm của các ngân hàng hiện nay. Buổi báo cáo chuyên đề đã mang lại rất nhiều kiến thức hữu ích cho sinh viên.

Buổi báo cáo trở nên thú vị hơn khi mang lại rất nhiều kiến thức hữu ích. Từ đó, các bạn sẽ được nạp thêm nhiều năng lượng tích cực và hành trang vào đời vững chắc.

Tin: Thủy Tiên - Khoa Kinh Tế