Học thuật

Financial World Research 2020: Sân chơi mới dành cho sinh viên khối ngành kinh tế tại UEF

11/05/2020
Với mục tiêu đa dạng hóa sân chơi cho sinh viên, UEF liên tục tổ chức các cuộc thi, hoạt động ngoại khóa để các bạn có thể phát huy tối đa thế mạnh của mình, đáp ứng nhu cầu học hỏi, sáng tạo không giới hạn.
Nhằm mục đích khuyến khích sinh viên nghiên cứu, vận dụng được dụng kiến thức về tài chính, ngân hàng vào thực tiễn, Khoa Kinh tế UEF tổ chức cuộc thi “Sinh viên nghiên cứu tài chính 2020 – Financial World Research”. Đây là sân mới hoàn toàn mới giúp các bạn phát huy khả năng chuyên môn, vừa tạo không khí giao lưu học hỏi giữa sinh viên các khóa. 


Sinh viên khối ngành kinh tế UEF có đa dạng sân chơi để thể hiện tài năng
Các đề tài tham gia cuộc thi sẽ góp phần phát triển văn hóa nghiên cứu khoa học, định hướng phát triển năng lực và phẩm chất của sinh viên. Hoạt động này còn góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy và học, hình thức đánh giá kết quả học tập và nâng cao chất lượng cho cả sinh viên và giảng viên UEF.
 
Theo thông tin từ ban tổ chức (BTC), cuộc thi sẽ có các mốc thời gian quan trọng như sau:
  • 11/5 đến 11/6: Nhận đăng ký
  • 11/5 đến 25/7: Nhận bài hoàn chỉnh
  • 25/7 đến 31/7: Vòng sơ khảo
  • 1/8 đến 7/8: công bố kết quả vòng sơ khảo
  • 20/8 đến 26/8: Tổ chức chấm thi vòng chung khảo 2 và công bố trao giải
Hình thức dự thi
 
Sinh viên đăng ký tham gia theo hình thức các cá nhân hoặc nhóm (tối đa 5 sinh viên/ nhóm). Mỗi thí sinh/ nhóm thí sinh sẽ gửi đề tài hoàn thiện về cho Ban tổ chức (bản cứng và bản mềm, ngôn ngữ tiếng Việt).
 
Căn cứ vào kết quả của các đội thi tại vòng loại, BTC sẽ chọn ra 11 đề tài bước tiếp vào vòng bán kết.
 
Tại vòng chung kết, các nhóm sẽ chuẩn bị một poster tóm tắt nội dung đề tài để trưng bày. Ban giám khảo sẽ đặt câu hỏi vấn đáp cho các nhóm và đánh giá cho điểm. 
 
Đối tượng dự thi
 
Sinh viên ngành Tài chính – Ngân hàng và sinh viên UEF các ngành khác có quan tâm
 
Cơ cấu giải thưởng
 
1 giải I: 2.000.000 đồng + Giấy chứng nhận + Kỷ niệm chương
 
1 giải II: 1.000.000 đồng + Giấy chứng nhận + Kỷ niệm chương
 
2 giải III: 500.000 đồng + Giấy chứng nhận + Kỷ niệm chương
 
5 giải khuyến khích: 200.000 đồng + Giấy chứng nhận + Kỷ niệm chương
 
1 giải poster: 500.000 Đ + Giấy chứng nhận + Kỷ niệm chương
 
1 giải bình chọn của khán giả: 500.000Đ + Giấy chứng nhận + Kỷ niệm chương
 
Được biết, tất cả các bạn thí sinh tham gia cuộc thi sẽ được nhận giấy chứng nhận tham gia cuộc thi như là một lời khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học của các bạn sinh viên.
 
Vòng sơ khảo cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 13/7 – 20/7. Các bạn sinh viên có thể đăng ký tham gia cuộc thi ngay từ bay giờ. 
 
Financial World Research 2020 hứa hẹn sẽ là một cuộc tranh tài hấp dẫn với các đề tài nghiên cứu chiến lược tài chính đến từ các bạn sinh viên. Không đơn thuần là một cuộc thi mà đây còn là môi trường để các bạn thỏa sức sáng tạo, ứng dụng kiến thức của mình vào một đề tài cụ thể. Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay giành cho mình một tấm vé tham dự cuộc thi thú vị này các bạn nhé. 
 
Mọi thắc mắc cũng như thông tin chi tiết về cuộc thi, các bạn có thể liên hệ Khoa Kinh tế (tầng 4) gặp Thầy Tú, số điện thoại: (028) 5422 1395 ; (028) 54226666 (line: 310, 311)  gặp Thầy Tú để được hỗ trợ.

 

Tuấn Anh 
TIN LIÊN QUAN