Học thuật

Knock out the “fear – monger” in speaking English

29/03/2018
Vào sáng thứ bảy, ngày 24/3/2018, tại hội trường tầng 16 đã diễn ra buổi nói chuyện (talkshow) hết sức thú vị và bổ ích giữa sinh viên UEF và diễn giả khách mời, Andy Amir với chủ đề “Knock out the Fear – monger in speaking English”.

Với một tiểu sử cực ấn tượng: tốt nghiệp Đại học Hardvard danh tiếng, thạc sỹ Quản trị Kinh Doanh cùng hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy IELTS; đồng thời là nhà sáng lập CLB Open Your Mouth, Andy đã tạo nên một không khí sôi động và tràn đầy năng lượng xuyên suốt buổi talkshow.

Hiểu được nỗi sợ tâm lý của sinh viên Việt Nam khi học tiếng Anh, Andy đã mang tới cho các bạn sinh viên UEF những ví dụ hấp dẫn, từ những điển tích lịch sử chống quân Nguyên Mông đến những hình ảnh tự tin trong giao tiếp của sinh viên Việt Nam. Qua đó, khẳng định tố chất kiên trì và tự tin của con người Việt Nam, và không có gì là không thể.

Bằng những ngôn ngữ cơ thể sống động và các hoạt động tương tác thú vị, Andy đã rút ngắn khoảng cách về ngôn ngữ với các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên cũng chủ động trong việc đưa ra những câu hỏi liên quan đến phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, làm thế nào để vượt qua mặc cảm khi phát âm chưa tốt, hay bí quyết nào để chinh phục IELTS với kết quả tốt nhất…Andy cho biết ông thực sự ấn tượng với khả năng ngoại ngữ cũng như sự tự tin của sinh viên UEF và khẳng định với những ưu thế vượt trội này, chắc chắn các bạn sinh viên UEF sẽ trở thành những công dân toàn cầu, những ứng cử viên sáng gía cho các nhà tuyển dụng trong nước và quốc tế.

Được biết buổi talkshow được tổ chức bởi Ban hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học, khoa Kinh tế. Với mong muốn giúp đỡ nhau trong học tập, Ban hỗ trợ học tập và nghiên cứu khoa học đã trở thành chiếc cầu nối giữa các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và các bạn sinh viên có nhu cầu bổ túc thêm kiến thức. Bằng cách tổ chức các buổi học nhóm (tutor) để chia sẻ kiến thức về các môn “khó nhằn” như Kinh tế Vi mô, Kinh tế Vĩ mô, Toán cao cấp…, để nâng cao kết quả học tập cho các bạn sinh viên toàn trường.

Các bạn nhớ follow page của Ban tại https://www.facebook.com/banhotrohoctapvanckh.khoakinhte.uef/ để cập nhật thêm thông tin về lịch tutor các môn học cũng như các sự kiện sắp diễn ra nhé.