Kết nối thế hệ sinh viên tương lai 2017 - khởi đầu ấn tượng

04/12/2017
UEF, 29/11/2017, Sáng ngày 27/11/2017 vừa qua, Khoa Truyền thông và Công nghệ thông tin (TT-CNTT) Trường ĐH Kinh tế - Tài chính (UEF) đã tiếp tục tổ chức thành công chương trình “Kết nối thế hệ sinh viên tương lai” tại Trường THPT Phú Nhuận. Buổi giao lưu có sự góp mặt của thầy Warren Eng – Giám đốc điều hành UEF, các chuyên viên Phòng Tư vấn - Tuyển sinh – Truyền thông cùng đội ngũ giảng viên và sinh viên Khoa TT-CNTT.

Kết nối là trở về

Chuyến đi là sự tiếp nối chương trình “Kết nối thế hệ SV tương lai” 2016, mở ra cơ hội để các bạn sinh viên (SV) Khoa TT-CNTT được trở về với môi trường phổ thông, trải lòng và thắp lửa cho thế hệ đàn em. Đến với Trường THPT Phú Nhuận từ sớm, cùng dự lễ chào cờ với các em HS, trong lòng các anh chị SV như được trở về với những ngày cấp III thân thương cùng thầy cô, bè bạn. Sợi dây gắn kết ban đầu với các em HS vì thế càng bền chặt hơn. Để khi trao đổi, bên cạnh việc giúp các em học sinh (HS) hiểu rõ hơn về đời sống SV, hành trình đại học, các anh chị SV còn hướng dẫn cho các em cách chọn được một ngành nghề mà mình muốn theo đuổi cũng như những niềm vui và khó khăn mà các bạn sẽ gặp sau khi rời khỏi ghế nhà trường THPT.

Về lại Trường THPT với các em HS cũng là về lại với quá khứ thân thương một thời của anh chị SV

Kết nối là sẻ chia
Với tư cách là những đàn anh, đàn chị đi trước chia sẻ kinh nghiệm cho đàn em, buổi trò chuyện đã diễn ra gần gũi, thân mật nhưng cũng cực kì sôi nổi. Các anh chị SV chia sẻ kỷ niệm về khoảng thời gian cấp III, những khó khăn từng trải trong suốt quá trình “dùi mài kinh sử”, cũng như bài học mà chính bản thân mình rút ra khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia. Không đơn thuần là sự truyền đạt đến từ một phía, buổi giao lưu còn giúp các bạn HS tự tin chia sẻ về những ước mơ, mục tiêu của mình, bật mí những “bí kíp” của bản thân đến các bạn để từ đó cùng tổng kết và rút ra được những giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất, giúp các bạn có một tinh thần tốt, tâm thế sẵn sàng để đối mặt với kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

Các em HS Trường THPT Phú Nhuận hứng thú với phần “gỡ rối” của các anh chị SV UEF

Từ buổi giao lưu này, các anh chị SV đã phần nào “gỡ rối” những thắc mắc cũng như chia sẻ những lo ngại áp lực cho các em học sinh. Qua đó, các em tự tin hơn và biết cách xác định hướng đi đúng cho mình. Chính lòng quyết tâm, niềm hứng khởi và những tràng vỗ tay của các em HS đã khiến cho những thành viên trong đoàn đi cảm thấy mình đã nhận được rất nhiều. Đó là một trong những thành quả quý giá nhất mà chương trình mang lại.

Những thắc mắc của các em HS đã được thầy cô và anh chị SV tận tâm tháo gỡ

Kết nối là rèn luyện
Bên cạnh việc “gỡ rối” cho các em HS, bản thân các anh chị SV cũng tự đúc kết được những điều mà bản thân chưa biết, học hỏi được sự tự tin trong cách trình bày và trao đổi ý kiến với các bạn học sinh và những kỹ năng thiết yếu trong công việc: quản lý thời gian, tác phong lịch sự, kỹ năng nói trước công chúng, khả năng lý giải vấn đề, cách phối hợp ăn ý khi làm việc tập thể... Đây chính là “case study” thực tế cực kỳ bổ ích cho chính các anh chị SV, góp vào hành trang vào đời những năm sắp tới.
Tin chắc rằng, chuyến đi đã giúp kết nối các thế hệ SV UEF với các em HS Trường THPT Phú Nhuận, thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết trong trái tim mỗi một thành viên tham dự. Chúng ta hãy cùng chờ đón và chung sức đóng góp cho chuỗi chương trình “Kết nối thế hệ SV tương lai” tại các trường THPT sắp tới.
Một số hình ảnh trong chương trình:

Tin: Hoài Văn - Vy Phương

Ảnh: Khả Hân - Phương Nam