“Tân binh” IT và những điều mong muốn

09/10/2017

UEF, ngày 07/10/2017

Để có mặt trong đội ngũ SV Khoa TT-CNTT hôm nay, hẳn các “tân binh” đã trải qua một mùa tuyển sinh với nhiều thay đổi về quy chế và không ít áp lực. Và giờ đây là lúc chúng ta ngồi lại bên nhau, để trao nhau niềm hân hoan khi mỗi ngày ta biết thêm một gương mặt mới, hiểu thêm một người bạn mới. Trong chương trình chào đón tân SV của Khoa TT-CNTT, Thùy Trang đã gửi gắm những điều mong muốn của mình, cũng là của nhiều bè bạn, đến với UEF. Chúng tôi xin đăng lại toàn văn phần phát biểu của Thùy Trang như một lời chia sẻ về những mong muốn của tân SV đầu năm học mới.
Môi trường học, mục tiêu định hướng cá nhân, học tập và thực tập là những điều mà Thùy Trang đề cập khi nói đến những mong muốn trong môi trường học tập mới UEF.
Môi trường học ý thức và năng động
Trong môi trường học quốc tế UEF, các bạn sinh viên cần ý thức tốt về thái độ học tập; không làm việc riêng khi thầy cô giảng bài để tạo nên sự tập trung cho toàn bộ lớp, giúp việc học đạt hiệu quả cao nhất. Và xin thầy cô hãy nghiêm khắc với chúng em một chút để các bạn chú ý nghe giảng mà không làm việc riêng. Thầy cô cũng có thể cho bài tập về nhà để chúng em được rèn luyện thêm.
Mình cũng mong mọi người hãy thân thiện với nhau, đừng phân biệt đối xử hay kỳ thị bất kì ai vì chúng ta vào đây với vị thế ngang nhau. Vậy nên, chúng ta hãy cùng nhau tạo nên một không gian học tập năng động, nơi thầy cô sẽ có những bài giảng với nhiều hoạt động và sinh viên tham gia nhiệt tình, tạo không khí sôi nổi cho buổi học.
Thùy Trang – “tân binh” IT – từng là cô học trò nhỏ giỏi giang Trường THPT chuyên Gia Định; Trang vào UEF với số điểm cực cao 28.1, vinh dự nhận học bổng 100%.

Mục tiêu định hướng cá nhân
Quyết định học tập ở UEF, em mong và tin rằng có thể phát huy và thể hiện được hết những khả năng bản thân. Bên cạnh đó, em hi vọng Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa để chúng em có thể tham gia và phát hiện được những ưu điểm cũng như nhược điểm của mình.
Lịch học linh động, ngôn ngữ quốc tế, học bổng ý nghĩa
Em rất thích khi được quyền chọn lịch học của mình, nghĩa là thời khóa biểu linh động để em có thể sắp xếp thời gian cho riêng mình, chọn giờ học phù hợp. Ngoài ra, việc học tập, nghiên cứu các tài liệu và sách bằng tiếng Anh cũng là đặc trưng thú vị của UEF. Bên cạnh đó, em cũng hi vọng nhà trường sẽ có những suất học bổng khoảng một học kỳ nước ngoài cho các bạn sinh viên ưu tú và có thành tích nổi trội, nhằm kích thích tinh thần thi đua và học tập của sinh viên.
Thực tập doanh nghiệp và trao đổi sinh viên
Sẽ rất hữu ích nếu Nhà trường tạo điều kiện để chúng em được thực tập với các doanh nghiệp lớn; thông qua đó, chúng em có thể học hỏi nhiều hơn cũng như giúp chúng em có cơ hội có việc làm cao hơn sau tốt nghiệp. Song song đó, em thấy các chương trình trao đổi sinh viên, cũng như các học kỳ học tại các nước bạn của trường UEF thật thiết thực.

Đôi nét về Lê Trần Thùy Trang
Thùy Trang là “tân binh” IT có bề dày thành tích đáng nể trước khi bước chân vào Khoa TT - CNTT. Trang là học sinh đạt thành tích cao nhiều năm liền ở Trường THPT chuyên Gia Định - ngôi trường nổi tiếng lâu đời về truyền thống giáo dục và chất lượng hàng đầu tại Tp. HCM. Không chỉ thế, Trang còn là một cô gái hồn nhiên, vô tư và có nụ cười xinh xắn, “đốn tim” người đối diện ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bạn nghe về UEF thông qua chị họ học ở đây và quyết định nộp đơn xét tuyển vào ngành học yêu thích – IT - tại Khoa TT-CNTT. Dù ban đầu ba mẹ không ủng hộ nhưng Trang đã thuyết phục hết sức để được tự quyết định con đường của mình. Và với số điểm 28.1, Trang vinh dự nhận học bổng UEF 100%.

Lê Trần Thùy Trang
Tân SV Khoa TT-CNTT