SV UEF tỏa sáng tri thức tại "Rung chuông vàng Pháp luật"

19/07/2016
Sáng ngày 28/5, đông đảo sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tham gia Cuộc thi “Rung chuông vàng Pháp luật" mở rộng lần 2 năm 2016 do Khoa Luật – Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức. Đây là sân chơi học thuật bổ ích giúp sinh viên mở rộng vốn kiến thức chuyên ngành đồng thời tăng cường sự gắn kết, giao lưu, học hỏi giữa các bạn trẻ có cùng đam mê, sở thích.

Sinh viên UEF có cơ hội mở rộng vốn kiến thức xã hội, chuyên ngành tại cuộc thi

Đến tham dự chương trình có TS. Kiều Tuân – Chủ tịch Hội đồng quản trị HUTECH, TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF), Bà Nguyễn Thị Cúc – Thẩm phán Tòa án Nhân dân TP.HCM.

“Rung chuông vàng Pháp luật” năm nay đã đem lại cho thí sinh những câu hỏi thách đố trí tuệ về những kiến thức tổng quát cũng như chuyên sâu trong lĩnh vực pháp luật và kiến thức xã hội như: Lý luận Nhà nước và Pháp luật, Luật Hiến pháp (Hiến pháp 2013), Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, Luật Giao thông đường bộ, Luật Doanh nghiệp 2014, Luật Biển Việt Nam 2012, Luật Dân sự 2015, Luật Bầu cử, Luật Hành chính,…

Các bạn tự tin chinh phục thế giới kiến thức Pháp luật đa dạng

Ban cố vấn của Cuộc thi

Năm nay, cuộc thi được chia thành 2 loạt đấu. Trận mở màn là cuộc so tài giữa 35 sinh viên HUTECH và 35 sinh viên UEF (Khóa 2015). 70 thí sinh vào sàn thi đấu tham gia trả lời các câu hỏi bằng cách giơ bảng. Thí sinh nào trả lời sai sẽ phải rời sàn thi đấu. Vượt qua 10 câu hỏi, chỉ còn lại hai thí sinh. Ban cố vấn Cuộc thi quyết định thực hiện phần Cứu trợ và đã có 68 thí sinh được quay trở lại sàn đấu.

Thầy cô tham gia cứu trợ

Không khí kịch tính của Cuộc thi được đẩy lên cao trào khi sau 17 câu hỏi chỉ còn lại 2 thí sinh trên sàn đấu là Đỗ Văn Huyền và Huỳnh Dĩ Khang (UEF). Kết quả chung cuộc chỉ được ấn định khi Huỳnh Dĩ Khang trả lời chính xác câu hỏi thứ 19 và xuất sắc trở thành chủ nhân chuông Vàng Cuộc thi năm nay. Đỗ Văn Huyền dừng bước tại đây và giành về Giải Nhì.

“Chuông vàng” Huỳnh Dĩ Khang (ngoài cùng bên trái) và “Chuông bạc” Đỗ Văn Huyên nhận giải thưởng từ Ban Tổ Chức

Sinh viên UEF đã “gặt” thêm nhiều niềm vui từ cuộc thi ý nghĩa này

Kết quả này chính là động lực để tiếp lửa cho các bạn sinh viên khoa Luật nói riêng và sinh viên UEF nói chung phấn đấu học tập, rèn luyện, không ngừng trau dồi, tích lũy kiến thức cho bản thân. Những sân chơi lớn vẫn đang tiếp tục chào đón các bạn – một thế hệ trẻ năng động, tự tin và giàu tinh thần học hỏi.

Nguồn: uef.edu.vn