Học thuật

"Học luật dễ dàng hơn": Buổi workshop thiết thực dành cho sinh viên UEF

07/11/2017

Trở thành Luật sư hay chuyên gia tư vấn luật trong lĩnh vực kinh tế là mơ ước của nhiều bạn trẻ. Vị trí công việc này phù hợp với xu hướng và sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những chuyên gia về luật thì quá trình học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng cho công việc tương lai không phải là việc dễ dàng.

Nhằm giúp các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên theo học ngành Luật kinh tế, Luật quốc tế tại trường giải tỏa tâm lý băn khoăn để từ đó tự tin theo đuổi ngành học yêu thích, sáng 25/10, khoa Luật và Quan hệ quốc tế trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức buổi workshop “Học luật dễ dàng hơn” tại Phòng A-10.03.
 
Workshop khoa Luật UEFThầy Warren Eng – Giám đốc điều hành UEF phát biểu tại buổi workshop

 

Tại đây, các thầy cô giảng viên của khoa đã chia sẻ nhiều bí quyết học tập nhằm giúp sinh viên nhanh chóng bắt kịp guồng kiến thức và “dễ thở” hơn khi theo đuổi ngành học đặc thù này. Đó là vai trò quan trọng của việc hình thành thói quen học tập ngay từ năm thứ nhất. Các bạn sinh viên phải kiên quyết nói không với sự “trì hoãn”, thiết lập khẩu hiệu "hành động ngay" trong việc học, bao gồm thói quen học tập ở nhà, hạn chế sự chi phối của facebook, youtube,....tạo cho mình thói quen đọc sách và học ngoại ngữ.
Đặc biệt, các bạn được trang bị những kỹ năng cần thiết khi học luật như kỹ năng sử dụng keywords, kỹ năng viết note, sử dụng phương pháp nhận biết VAK (Visual, Auditory, Kinetic), kỹ năng ghi nhớ nội dung bằng phương pháp "Backward to Front" cùng kỹ năng đặt câu hỏi trước mọi vấn đề. 

 

Thầy Nguyễn Đức Trí chia sẻ các phương pháp, kỹ năng giúp sinh viên “dễ thở” hơn khi học Luật

 

 Các thầy cô giảng viên của khoa cũng đã có những lời chia sẻ, giao lưu nhằm tạo động lực học tập cho các bạn sinh viên

Cạnh đó, thầy cô cũng đã định hướng cho các bạn sinh viên chọn nhóm học để tăng hiệu quả đồng thời có những chia sẻ, động viên giúp các bạn yên tâm theo đuổi ngành Luật và phấn đấu không ngừng để đạt được thành công trong tương lai.
 
Tất nhiên, những thắc mắc của các bạn cũng được thầy cô giải đáp cặn kẽ
 
Tin: Trần Hà, Ảnh: Mỹ Trinh
Tags:
TIN LIÊN QUAN
Loading...