Law’s Conquerors lần 2, 2022 sẽ chính thức “chào sân” vào tháng 3 tới

23/02/2022
Nối tiếp thành công của mùa đầu tiên, cuộc thi “Law’s Conquerors” do khoa Luật UEF và câu lạc bộ ILC tổ chức sẽ chính thức trở lại với quy mô mở rộng để chúc mừng kỷ niệm 15 năm thành lập trường (24/9/2007 - 24/9/2022) và 8 năm thành lập khoa Luật UEF (1/11/2014 - 1/11/2022).
Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh, tạo điều kiện cho sinh viên UEF và các trường đại học trên toàn quốc giao lưu, thể hiện sự am hiểu của mình trên một lĩnh vực tương đối “khó nhằn”. Việc vận dụng kiến thức đã học để xử lý những tình huống pháp lý cụ thể là một điểm sáng trong cuộc thi lần này.

Law’s Conquerors sẽ trở lại vào ngày 10/3

Đến với cuộc thi, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các kiến thức liên quan đến Pháp luật đại cương, Luật hiến pháp, Pháp luật doanh nghiệp, Luật hôn nhân gia đình, Luật sở hữu trí tuệ, Luật thuế, Luật hình sự, Luật lao động,... Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để các bạn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành vì bên cạnh tiếng Việt, ngôn ngữ sử dụng trong cuộc thi sẽ có đến 20 - 30% tiếng Anh (trong vòng Bán kết và Chung kết).

bán kết cuộc thi luật 4
Law’s Conquerors lần 1 với sự góp mặt của sinh viên các trường: UEF, Đại học Luật TP.HCM, Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM,...

Để trở thành thí sinh trong cuộc đua kiến thức pháp lý lần này, các bạn sinh viên sẽ đăng ký theo đội, mỗi đội gồm 3 thành viên chính thức và 1 thành viên dự bị.
Cuộc thi sẽ chính thức khai mạc vào lúc 8g00 ngày 10/3/2022vòng Loại diễn ra cùng ngày lúc 8g30 với hình thức thi cá nhân, thí sinh trả lời 35 câu trắc nghiệm trên máy tính trong vòng 30 phút. Ở vòng này, Ban tổ chức sẽ chọn ra 9 đội dựa trên thành tích từ cao đến thấp để tiếp tục bước vào vòng Bán kết diễn ra lúc 8g00 ngày 19/3/2022
Trong vòng Bán kết, các đội lần lượt trải qua 4 vòng thi: Khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và về đích. Sau 4 lượt thi, 3 đội xuất sắc nhất sẽ tiếp tục tranh tài tại vòng Chung kết diễn ra cùng ngày. Ở vòng Chung kết, các đội cũng trải qua 4 vòng thi như ở Bán kết, tuy nhiên, đối với chặng về đích, các bạn sẽ có cơ hội vận dụng kiến thức đã học để xử lý tình huống mà Ban giám khảo đưa ra.
Đội về Nhất cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng trị giá 2.000.000đ cùng giấy khen, đội về Nhì sẽ nhận được 1.500.000đ và giấy khen, đội đạt giải Ba nhận được 1.000.000đ và giấy khen. Ngoài ra còn có 4 giải thưởng phụ khác cho đội thi ấn tượng nhất, đội thi được yêu thích nhất, thí sinh xuất sắc nhất và cổ động viên hùng hậu nhất, mỗi giải nhận được 300.000đ và Giấy khen (trừ giải cổ động viên hùng hậu nhất).
Các bạn sinh viên có niềm đam mê về luật pháp cũng như muốn thử thách bản thân mình thì đây chắc chắn là cuộc thi không nên bỏ lỡ. Thời gian đăng ký dự thi: đến ngày 4/3/2022.
>> Biểu mẫu đăng ký dự thi
>> Thể lệ cuộc thi

Minh Hảo