Hoạt động sinh viên

Sinh viên viên UEF “bỏ túi” bí quyết phiên âm tiếng Anh hiệu quả

25/10/2018
Sáng nay (26/9), Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế UEF đã tổ chức buổi seminar “Understanding Phonetic Transcription” tại Hội trường tầng 16, thu hút đông đảo sinh viên tham dự, đặc biệt là các bạn tân sinh viên – những thành viên mới của “Nhà” UEF.

 

 
Đông đảo sinh viên đến tham dự buổi seminar trau dồi kỹ năng tiếng Anh

Với mục đích nâng cao kỹ năng tiếng Anh cũng như hỗ trợ sinh viên trong việc xây dựng phương pháp học tập hiệu quả, khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế đã xây dựng chuỗi hội thảo, seminar xoay quanh ngôn ngữ toàn cầu này.
Tại chương trình sáng nay, các bạn sinh viên đã lĩnh hội thêm nhiều kiến thức chuyên môn về kỹ năng phiên âm, phát âm tiếng Anh, cách phân biệt các nguyên âm và phụ âm trong Ngữ âm học, cách đọc các phiên âm quốc tế, đặc biệt là bí kíp tránh ”bẫy” các lỗi phát âm cơ bản và cách phân biệt các loại phiên âm đồng âm trong tiếng Anh.
Bên cạnh việc bổ sung kiến thức chuyên môn, giảng viên của khoa còn lồng ghép các trò chơi thực tế về phát âm giúp các bạn tăng khả năng phản xạ, khả năng nghe cũng như ghi nhớ tiết tấu của của âm tiết trong tiếng Anh. Thông qua những mini game này, các thầy cũng đã chỉ ra các lỗi sai cơ bản mà các bạn sinh viên thường hay mắc phải, từ đó chỉ ra phương pháp khắc phục hiệu quả nhất.

 

 
 
UEFers lưu lại từng “mẹo nhỏ” để cải thiện vấn đề phát âm tiếng Anh
 
Không những thế, các bạn còn được định hướng phương pháp học tập phù hợp, trang bị những mẹo nhỏ để học tốt mảng phát âm, nhận diện, ghi nhớ phiên âm, tránh nhàm chán và tiếp thu tốt hơn.
Được biết, đây là buổi seminar đầu tiên nằm trong chuỗi chương trình các hoạt động học thuật về tiếng Anh của Khoa Ngoại ngữ và Văn hóa quốc tế UEF. Các bạn sinh viên chú ý theo dõi để không bỏ lỡ những buổi học “ngoài giảng đường” đầy bổ ích của năm học mới này nhé!
 
Tin: Tuấn Anh, Ảnh: Thái Sơn
Tags:
TIN LIÊN QUAN
Loading...