Hoạt động quốc tế

Bước tiến mới trong mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa UEF và trường Văn hoá công nghiệp Chungkang

17/06/2019
Trong tháng 3 vừa qua, UEF đã có buổi gặp gỡ, làm việc với lãnh đạo trường Văn hóa Công nghiệp Chungkang. Với lịch sử hơn 20 năm xây dựng, phát triển, đây là một trong những ngôi trường hàng đầu về đào tạo văn hóa ở Hàn Quốc.
Kết quả của quá trình trao đổi hợp tác giữa hai trường đã được cụ thể hóa bằng hoạt động seminar giới thiệu về xu hướng thời trang và làm đẹp tại Hàn Quốc đến với sinh viên UEF. Chương trình do khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế UEF cùng các chuyên gia, giảng viên của trường Văn hoá công nghiệp Chungkang phối hợp thực hiện vào ngày 3/5 tại Hội trường lớn.

Văn hoá công nghiệp Chungkang
TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng UEF và bà Lee Soo Hyung - Hiệu trưởng trường Văn hoá công nghiệp Chungkang phát biểu mở đầu chương trình

Hai trường chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược quốc tế hóa của UEF

Tại đây, sinh viên UEF đã có cơ hội giao lưu, lĩnh hội kiến thức thực tế từ chuyên gia Soo-Kyung Seo và Seo Ok, giảng viên của Chungkang Fashion School và cũng là nhà tạo mẫu, chuyên gia trang điểm hàng đầu Hàn Quốc.

seminar làm đẹp trường Chung Kang hàn quốc
Hai vị khách mời đặc biệt của chương trình – Giảng viên Soo-Kyung Seo và Seo Ok

Các chuyên gia này còn là stylist tài năng của các nhóm nhạc đình đám tại Hàn Quốc như SNSD, AOA, WannaOne,...

Bí quyết khi làm đẹp cho phái nữ được các chuyên gia chia sẻ

Văn hoá công nghiệp Chungkang 4
Gương mặt được các chuyên gia “phù phép” tại buổi seminar chính là Miss UEF 2019 - Phan Ngọc Quý

Những câu chuyện về xu hướng thời trang đang thịnh hành, bí quyết phối đồ bắt kịp xu thế dành cho sinh viên khi đến trường và đặc biệt là bí quyết làm đẹp, chăm sóc bản thân cũng đã được chuyên gia chia sẻ nhiệt tình với sinh viên UEF. Hơn nữa, các bạn tham gia còn nhận được một phần quà là thỏi son môi ấn tượng đến từ Nature Republic.

Theo chuyên gia Seo Ok - Makeup Artist của những nhóm nhạc hàng đầu K-pop cho biết: “Chính nhờ những chương trình giao lưu, trao đổi giữa Hàn Quốc và Việt Nam mà UEF tổ chức như thế này sẽ thúc đẩy sự hợp tác, tăng cường hiểu biết văn hóa song phương. Từ tiền đề này, tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội quảng bá hình ảnh xứ sở Kim Chi đến các bạn trẻ Việt Nam hơn”.

Buổi seminar thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn sinh viên

Cũng tại chương trình, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa UEF và trường Văn hóa Công nghiệp Chungkang đã diễn ra thành công, khẳng định bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai trường. Từ đây sinh viên UEF sẽ có thêm nhiều cơ hội học tập quốc tế cũng như nâng cao năng lực chuyên môn, tăng cường ngôn ngữ Hàn Quốc và phát huy bản lĩnh hội nhập của bản thân trong tương lai.

Từ mối quan hệ hợp tác bền chặt này, sinh viên UEF có thêm cơ hội tăng cường kiến thức văn hóa, ngôn ngữ và chuyển tiếp học tập tại Hàn Quốc

TT.TVTS-TT