Điểm qua những con số ấn tượng trước vòng tranh tài Hội thi Văn nghệ Việt - Trung

25/03/2022
Còn chưa đầy một tuần nữa, vòng Tranh tài của Hội thi văn nghệ Việt – Trung các trường đại học khu vực thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất, năm 2022 sẽ chính thức diễn ra. Qua hơn hai tháng triển khai, Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng, đăng ký tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng phía Nam với những con số ấn tượng.

Chỉ còn chưa đầy một tuần nữa, vòng Tranh tài của Hội thi sẽ diễn ra tại UEF

nhạc sĩ sỹ luân

Ban Giám khảo của vòng thi gồm: Ca sĩ, nhạc sĩ Sỹ Luân, Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến và ThS. Kiều Thị Liễu - Giảng viên Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội

13 trường đăng ký dự thi gồm: UEF, Đại học Tôn Đức Thắng; Khoa Ngoại ngữ - Đại học Mở TP.HCM; Khoa Đông Phương học, Khoa Ngữ Văn Trung Quốc - Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM; Đoàn – Hội khoa Ngoại ngữ - Đại học Ngân hàng TP.HCM; Đại học Tài nguyên Môi trường TP.HCM; Đại học Hùng Vương; Đại học Văn Hiến; Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM; Đại học Y Dược TP.HCM; Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM; Cao Đẳng Nova.
Tổng số tiết mục đăng ký gần 80, với các thể loại đa dạng: từ Đơn ca, Song ca, Tốp ca, Múa đến Biểu diễn nhạc cụ, Cải lương, Kịch,... mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, tinh thần hữu nghị của hai nước Việt - Trung.

Các trường tích cực tập luyện cho vòng Tranh tài. Ảnh: BTC

Hội thi trải qua 2 vòng: Vòng Tranh tài sẽ diễn ra lúc 18g00 – 20g30, trong 3 đêm từ 28 - 30/3/2022 tại sảnh tầng 15 UEF; Đêm công diễn và trao giải diễn ra vào lúc 18g00, ngày 15/4/2022
Với quy mô cùng sự đầu tư bài bản đến từ các đơn vị dự thi, Hội thi văn nghệ Việt – Trung hứa hẹn sẽ là chương trình giao lưu nghệ thuật chất lượng, đem đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn, thể hiện tinh thần hữu nghị, đoàn kết, gắn bó, hợp tác giữa hai nước Việt – Trung.

Hội thi văn nghệ Việt – Trung các trường đại học khu vực thành phố Hồ Chí Minh lần thứ nhất, năm 2022 là hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Trung Quốc (18/01/1950 – 18/01/2022). Bên cạnh đó, Hội thi còn là cầu nối giao lưu, học tập, gắn kết sinh viên đang học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại các trường đại học trên địa bàn TP.HCM.

Kim Bằng