Sinh viên UEF xuất sắc lọt vào Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật - Hosei cup lần thứ 7

22/11/2021
Nhằm mục đích giới thiệu văn hóa, đất nước, con người, ngôn ngữ Nhật Bản, cũng như làm sâu sắc thêm mối quan hệ hữu nghị giữa hai quốc gia Nhật Bản – Việt Nam, được sự đề nghị của Trường Đại học Hosei Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội tiếp tục tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Hosei lần thứ 7 với chủ đề:「ポストコロナ時代の私たちのあり方」- Tạm dịch: Chúng ta thời hậu Covid.

Trải qua vòng loại bài viết, 3 bạn sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Nhật UEF gồm: Lỗ Hoàng Lan Thảo, Hoàng Thục Trinh và Nguyễn Ngọc Thùy Linh đã lọt vào Vòng sơ khảo khu vực miền Nam.

Vòng sơ khảo khu vực miền Nam do Viện Công nghệ Việt – Nhật (VJIT) – Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vào sáng Chủ nhật (14/11/2021) vừa qua. Vì tình hình dịch bệnh, cuộc thi năm nay đã diễn ra theo hình thức online trên nền tảng Google Meet và được livestream trực tiếp tại trang Fanpage của Viện.

Vòng sơ khảo miền Nam có sự tham gia của 14 thí sinh, gồm 9 thí sinh nhóm đại học và 5 thí sinh nhóm THPT đến từ khắp các trường trên toàn quốc.

Thầy Phạm Huỳnh Anh Việt – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Việt – Nhật  HUTECH - Trưởng BTC vòng sơ khảo khu vực miền Nam phát biểu khai mạc

Mỗi thí sinh có 5 phút cho phần thi thuyết trình bằng tiếng Nhật. Các bạn đã thể hiện đa dạng về nội dung, chia sẻ trải nghiệm bản thân, những câu chuyện thú vị làm cho Ban giám khảo không khỏi bất ngờ. Đồng thời, mỗi thí sinh sẽ có khoảng 30 giây để trả lời 2 câu hỏi từ Ban giám khảo. Không chỉ năng lực tiếng Nhật mà kiến thức đời sống, tư duy cá nhân cũng được thể hiện rõ rệt trong từng câu ứng đáp.

Bạn Hoàng Thục Trinh trình bày phần Hùng biện với nội dung về “Nhất kỳ nhất hội”

Phần hỏi đáp cùng Ban giám khảo

Bạn Lỡ Hoàng Lan Thảo trình bày phần Hùng biện với nội dung về “Nghi ngờ hay Tin tưởng”

Phần hỏi đáp cùng Ban giám khảo

Nhờ phần hùng biện thú vị cùng sự nhanh nhạy trong việc trả lời các câu hỏi của Ban giám khảo đã giúp bạn Nguyễn Ngọc Thùy Linh vượt qua vòng loại Khu vực miền Nam và giành 1 trong 3 chiếc vé vào vòng Chung kết cuộc thi sắp tới. Đây là thành tich rất xứng đáng cho sự nỗ lực luyện tập không ngừng nghỉ của Thùy Linh cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy, cô hướng dẫn.

Bạn Nguyễn Ngọc Thùy Linh trình bày phần Hùng biện với nội dung về “Sự thích ứng và thay đổi.”

Cô bạn thể hiện sự nhanh nhạy khi trả lời các câu hỏi của Giám khảo

Một lần nữa xin được chúc mừng Thùy Linh đã xuất sắc lọt vào Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Nhật Hosei cup lần thứ 7, dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội sắp tới đây. Đây được xem là món quà ý nghĩa đáp lại sự kỳ vọng của thầy, cô trước thềm 20/11. Hy vọng chỉ với 2 tuần chuẩn bị ngắn ngủi, Thùy Linh sẽ có đầy đủ hành trang, bản lĩnh để “chinh chiến” cùng các thí sinh toàn quốc. Chúc Thùy Linh sẽ luôn tự tin, nỗ lực hết mình và có một phần trình bày thật tỏa sáng trong vòng Chung kết sắp tới.

Tin và ảnh: Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế