Tân sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế tưng bừng "gia nhập" thế giới văn hóa đa sắc màu

06/11/2020
Những chiến binh Samurai anh dũng, những điệu múa cổ trang uyển chuyển cùng những bộ hanbok xinh xắn là những nét văn hóa đặc sắc mà thế giới thường nhắc về các quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Tất cả những sắc màu rực rỡ ấy đã quy tụ trong Chương trình chào đón tân sinh viên khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế UEF.
Mỗi gian hàng trưng bày tại sảnh tầng 15 UEF là một điểm dừng chân, giúp các bạn hiểu hơn về các nền văn hóa phương Đông
Cô trò khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế hóa thân thành những nàng Geisha xinh đẹp trong tiết mục mở màn
Màn trình diễn văn hóa truyền thống Nhật Bản ấn tượng - một "đặc sản" của khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế
Đồng hành với sự kiện của khoa là các thầy trong ban lãnh đạo Nhà trường, đại diện lãnh đạo khoa cùng quý thầy cô khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế. Mở đầu chương trình, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường đã có những chia sẻ vô cùng gần gũi khi mượn câu tục ngữ “Rễ siêng không ngại đất nghèo, tre bao nhiêu rễ bấy nhiêu cần cù” để nhắn nhủ các bạn tân sinh viên: “Học ngôn ngữ, văn hóa là một quá trình dài. Các bạn có siêng năng, ắt sẽ thành công”.

Tân sinh viên được tiếp thêm sức mạnh từ những lời động viên của PGS.TS. Ngô Cao Cường
Đại diện Ban lãnh đạo khoa, TS. Võ Văn Thành Thân - Trưởng khoa Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế cho biết 3 quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc đang đầu tư mạnh vào Việt Nam. Vì vậy, thầy hy vọng dưới mái nhà chung UEF, các bạn tân sinh viên sẽ được bồi dưỡng, chuẩn bị hành trang kĩ lưỡng cho tương lai rộng mở phía trước. Cùng với thầy, các bạn tân sinh viên đồng thanh hô to khẩu hiệu “Cố lên” bằng 3 thứ tiếng, thể hiện lòng quyết tâm thực hiện mục tiêu năm học mới.

Nghi thức “Truyền lửa” đã làm nóng bầu không khí chương trình, tiếp thêm nhiệt huyết cho các bạn sinh viên trên con đường đại học sắp tới
Vinh danh và trao thưởng cho các tân sinh viên đạt kết quả tuyển sinh cao

Thêm nhiều tiết mục văn nghệ độc đáo đại diện cho văn hóa Á Đông
Bên cạnh những điệu múa truyền thống từ đại diện 3 nước của khoa, khách mời là bạn Lê Phạm Thế Vũ - chàng sinh viên nổi tiếng với nhiều tài năng biểu diễn nghệ thuật. Người bạn khách mời trẻ tuổi cũng gây ấn tượng mạnh bằng "kho thành tích" giải thưởng ở các cuộc thi trong và ngoài nước và trải nghiệm tham gia chương trình Người bí ẩn.

Màn biểu diễn uốn dẻo thu hút sự chú ý của cả khán phòng
Chương trình khép lại với dư âm của những điệu nhảy truyền thống cùng nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt những tân binh. Chắc hẳn "bữa tiệc" chào mừng đầu năm đã trở thành dấu ấn khó phai trong lòng mỗi người có mặt trong khán phòng ngày hôm ấy.

Một số hình ảnh nổi bật tại sự kiện:

Tin: Minh Hảo
Ảnh: Đức Huy