Hoạt động sinh viên

“Tổ chức sự kiện – Những góc khuất”: Chuyên đề thú vị dành cho sinh viên ngành PR UEF

26/03/2019
Nối tiếp chuỗi chương trình học tập thực tế của khoa Quan hệ công chúng và truyền thông, sáng nay (25/3), buổi báo cáo chuyên đề Tổ chức sự kiện – Những góc khuất” đã chính thức diễn ra với những chia sẻ đầy thú vị và giàu tính thực tiễn của diễn giả Bill Nguyễn.
  
 bill nguyễn
Excutive Producer, Show Director Bill Nguyễn  diễn giả khách mời của buổi báo cáo
 
Được biết diễn giả Bill Nguyễn từng đảm nhiệm nhiều vị trí như Excutive Producer, Show Director, với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông, tổ chức sự kiện. Ở vị trí là người anh đi trước, diễn giả đã chia sẻ, trải lòng về những khó khăn, thử thách, kỷ niệm đáng nhớ đối với nghề "vinh quang không ánh sáng" này.
Như những ngành khác, đến với lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ có rất nhiều vị trí, bộ phận khác nhau nhau như: Acount, Planing, Event, Production, Creative. Để có thể tồn tại và phát triển trong nghề, đòi hỏi các bạn phải trải qua một quá trình học tập, rèn luyện không ngừng cùng sự đam mê, mong muốn mang đến niềm vui, hạnh phúc cho người khác.
Diễn giả Bill Nguyễn nhấn mạnh tổ chức sự kiện là ngành dễ nắm bắt cơ hội việc làm với mức lương cao nhưng lại đầy thử thách với sự đào thải liên tục.
Người làm trong lĩnh vực này chỉ có thể "tỏa sáng" phía sau sân khấu, phía sau thành công của người khác. Tài sản quý giá nhất mà những người làm tổ chức sự kiện có được chính là những kỷ niệm, những thành tựu. Phía sau sự thành công ấy, họ đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ nụ cười đến những giọt nước mắt khi đối mặt với khó khăn, bế tắc để rồi vỡ òa, thăng hoa trong cảm xúc khi chương trình, sự kiện thành công.
 

Sinh viên UEF tập trung lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị từ diễn giả
 
Diễn giả cũng gửi đến sinh viên UEF lời khuyên chân thành: “Đừng vội vàng chạy theo ánh hào quang của nghề mà lơ là việc học tập. Các bạn hãy từng bước trải nghiệm thông qua việc tham gia các hoạt động đoàn hội cũng như của các câu lạc bộ để tích luỹ thêm kinh nghiệm và kiến thức cho bản thân. Ngay từ khi còn là sinh viên, các bạn nên xác định con đường và lĩnh vực công việc phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân và quan trọng nhất hãy tìm kiếm cho mình một mentor có chuyên môn và năng lực để có thể giúp đỡ và hướng dẫn bạn đi đến thành công.”
Qua những chia sẻ, trải lòng của vị chuyên gia giàu tâm huyết với nghề, những “góc khuất” của lĩnh vực tổ chức sự kiện đã dần lộ rõ. Từ đây, các bạn sinh viên sẽ  hiểu hơn những khó khăn và thử thách trên bước đường tương lai, góp phần tạo động lực theo đuổi nghề và thành công với chọn lựa của bản thân.
 
Tin: Minh Trí, Ảnh: Đức Nguyễn
TIN LIÊN QUAN