Tin tức sự kiện

Chuyến thăm quan của sinh viên UEF đến trường đại học lâu đời và danh tiếng của Thái Lan

02/10/2018
Từ ngày 23/9 - 27/9/2018, những bạn sinh viên được nhận học bổng PRITEC Leadership năm 2018 của Khoa TT - CNTT, trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, đã được học bổng hỗ trợ chi phí (toàn phần và bán phần) cho chuyến tham quan Thái Lan và trường đại học Bangkok University, một trong những trường đại học lâu đời và danh tiếng nhất của đất nước này.

Đoàn sinh viên UEF tham quan đại học Bangkok 
 
Trong buổi tham quan, các bạn sinh viên có dịp "nhìn tậm mắt, sờ tận tay" các trang thiết bị hiện đại và phòng studio chất lượng theo tiêu chuẩn công nghiệp tại đây. Các bạn được ghé thăm phòng sản xuất chương trình phát thanh, phòng sản xuất phim hoạt hình, phòng chiếu phim với đầy đủ trang thiết bị như một rạp chiếu phim chuyên nghiệp, phòng điều chỉnh độ sáng cho phim (đây là kĩ thuật mà vài năm trước, Singapore  là quốc gia độc quyền tại khu vực Đông Nam Á), phòng máy móc thiết bị với số thiết bị đầy đủ và phong phú, phòng điều khiển cho studio, phòng sản phẩm cuối để các nhà sản xuất có thể xem lại những thức phim mình vừa mới hoàn thành và trao đổi về các vấn đề kĩ thuật....Các bạn còn có cơ hội quay thử một đoạn phim cho riêng mình với các trang thiết bị cao cấp trong ngành. Các bạn cho biết là "vừa làm vừa run" vì giá của những thiết bị này đều không rẻ, có giá từ vài trăm triệu đồng đến vài tỉ đồng. 

Tham quan phòng máy móc thiết bị 


Quay thử phimTham quan phòng studioTham quan phòng chỉnh ánh sáng


Tham quan phòng máy làm phim hoạt hình


Tham quan phòng sản xuất chương trình phát thanh

 
Các bạn sinh viên UEF còn có dịp tham quan các trang thiết bị khác như phòng máy tính hiện đại với 70 máy, phòng game với công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) có thể học hỏi từ người chơi, phòng thiết kế với hệ thống ghế xoay tròn kích thích sự sáng tạo....Ngoài ra, các bạn còn được nhà trường mời dùng cơm trong nhà hàng mô phỏng của sinh viên ngành Du lịch tại đây. Dù là "made by sinh viên" nhưng tiêu chuẩn và chất lượng đều đáp ứng nghiêm ngặt theo chuẩn cao cấp mà giá cả lại rất "sinh viên". 
 

Tham quan phòng chế tạo game với công nghệ AI


Tham quan phòng máy tính


Dùng thử món ăn và check in sang chảnh tại nhà hàng chuẩn cao cấp "made by sinh viên"

Sẽ là thiếu sót nếu không nói đến buổi giao lưu giữa các bạn sinh viên UEF và các bạn sinh viên Việt Nam tại trường đại học Bangkok University. Trong những trao đổi ngắn, các bạn sinh viên tại đây cho biết trải nghiệm của mình về đời sống, đất nước và con người Thái Lan. Các bạn còn rất nhiệt tình hướng dẫn cho đoàn tham quan những địa điểm đẹp nên đến tại đất nước xinh đẹp này. 

Giao lưu với các bạn sinh viên Việt Nam tại trường đại học Bangkok University

Kết thúc buổi tham quan, đoàn sinh viên UEF đều rất vui và hào hứng. Các bạn cho biết "Lần sau chúng em rất mong có dịp trở lại đây và có những trải nghiệm dài hơn với trường đại học Bangkok University". Cô Kik, phụ trách hướng dẫn đoàn tại trường đại học Bangkok University cũng hy vọng sẽ còn gặp lại các bạn trong thời gian tới. 

Bên cạnh chuyến tham quan trường đại học Bangkok University, học bổng PRITEC Leadership còn tài trợ cho chuyến tham quan đến các địa điểm nổi tiếng tại Thái lan như cố đô Ayutthaya ở Thái Lan với hàng trăm công trình kiến trúc đền đài cổ được xây bằng gạch đỏ nung, một trong những thành phố bị lãng quên ấn tượng nhất châu Á; nghỉ dưỡng tại resort 5 sao trên bãi biển Pattaya và trải nghiệm cuộc sống về đêm thú vị; khám phá và mua sắm tại Bangkok, “thành phố của thiên thần"...

 
Đoạn phim ngắn giới thiệu về chuyến tham quan Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi:Tin: Hoàng Mi
Ảnh: Huy Khang
Tags:
TIN LIÊN QUAN
Loading...