Tin tức sự kiện

Đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên được chọn tham dự Euréka 2019

19/09/2019
Xây dựng trang web cộng đồng cho người khiếm thị là tên đề tài do sinh viên của khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông cùng khoa Công nghệ thông tin phối hợp thực hiện. Đây là một trong ba đề tài được trình bày và đánh giá đạt yêu cầu tại buổi nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2018-2019 do khoa Công nghệ thông tin tổ chức vào sáng ngày 19/9.

Hưởng ứng lời kêu gọi đóng góp hỗ trợ người khuyết tật của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), nhóm sinh viên Huỳnh Vĩnh Hào, Nguyễn Quang Huy (khoa CNTT), Dương Khang, Dương Ngọc Trinh (khoa QHCC-TT) đã hợp tác để ra mắt cổng truyền thông về cộng đồng khiếm thị ở Việt Nam, đặc biệt là cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
“Đến với cổng truyền thông này, mọi người sẽ được cung cấp những thông tin về người khiếm thị, và từ đó cộng đồng có thể hiểu hơn về đời sống của người khiếm thị và giúp người khiếm thị dần hòa nhập với đời sống”, trích phần trình bày của bạn Dương Ngọc Trinh 

 

Theo đánh giá của PGS. TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đề tài liên kết thực hiện giữa hai khoa thể hiện được chủ trương đào tạo liên ngành của UEF, đồng thời khuyến khích nhóm nghiên cứu tiếp tục phát triển đề tài.

TS. Nguyễn Hà Giang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin, cũng nhận xét đây là đề tài có tính cộng đồng cao, đóng góp tích cực cho xã hội. Vào cuối buổi nghiệm thu, đề tài này đã được lựa chọn tham dự cuộc thi Euréka 2019-2020.
 
 
PGS. TS. Ngô Cao Cường tặng hoa và chúc mừng các bạn sinh viên đã bảo vệ thành công đề tài nghiên cứu
 
Đây cũng là bước tiến trong quá trình nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, tiếp tục đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên của trường UEF.