Rung chuông nâng cao nhận thức tài chính

30/09/2019
Sáng ngày 30/09/2019, khoa Kinh tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức cho sinh viên năm cuối ngành Tài chính - Ngân hàng tham dự sự kiện “Rung chuông nâng cao nhận thức tài chính – Ring the bell for financial literacy” Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) tổ chức.
Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng Tuần lễ nhà đầu tư thế giới (World Investor Week-WIW) do Tổ chức quốc tế của các Ủy ban chứng khoán (International Organization of Securities Commissions - IOSCO) cùng với Liên đoàn các Sở Giao dịch chứng khoán Thế giới WFE phát động. Đây cũng là một sự kiện nhằm nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc đào tạo, trang bị và nâng cao kiến thức của nhà đầu tư khi tham gia đầu tư, giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Ông Nguyễn Vũ Quang Trung – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành HOSE thực hiện nghi thức “Rung chuông Tuần lễ đầu tư thế giới” tại sự kiện

rách Hội đồng quản trị HOSE nhấn mạnh “Khi thị trường tài chính ngày càng phát triển, các công cụ đầu tư ngày càng đa dạng phức tạp, công chúng nói chung, các nhà đầu tư nói riêng cần thiết phải nâng cao nhận thức tài chính nhằm tăng cường hiệu quả đầu tư và ngăn ngừa gian lận”. Bà hi vọng việc nâng cao nhận thức của công chúng sẽ góp phần tăng số lượng nhà đầu tư, tăng lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Sau khi dứt tiếng chuông của nghi thức “Rung chuông Tuần lễ đầu tư thế giới”, chương trình tọa đàm “Tầm quan trọng của đào tạo kiến thức tài chính cho nhà đầu tư” diễn ra với sự tham dự của các chuyên gia đến từ các công ty chứng khoán hiện đang hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam, đại diện của Viện Kế toán công chứng Vương Quốc Anh và xứ Wales (ICAEW) và các trường đại học,...

Sinh viên UEF tham dự buổi tọa đàm

Tham gia sự kiện này, sinh viên UEF có cơ hội tiếp cận thực tế, tham quan trụ sở Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, giao lưu với các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam và sinh viên chuyên ngành tài chính trường bạn, qua đó, nâng cao nhận thức nghề nghiệp gắn với ngành, chuyên ngành đang theo học.

Tin và ảnh: KKT