NCKH của người học

Chung kết trao giải "Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học" cấp Trường, năm 2020

13/08/2020
Năm học 2019 - 2020, Trường Đại học Kinh tê – Tài Chính TP. HCM (UEF) đã có 40 đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên được đăng ký với sự tham gia của các bạn sinh viên từ các Khoa trong toàn trường. Trải qua các buổi đánh giá, nghiệm thu tại các Hội đồng chuyên môn, đã lựa chọn được 8 đề tài xuất sắc nhất tham dự Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020, buổi Chung kết trao giải vào sáng ngày 14/08/2020 tại Phòng họp tầng 3.
Đây là hoạt động thiết thực nhằm đánh giá các hoạt động NCKH của các bạn sinh, đồng thời cũng là hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ IV sắp tới. Các đề tài tham gia xét Giải thưởng phải được hội đồng khoa học các khoa chuyên ngành đánh giá cao. Đây là những đề tài có tính mới, tính sáng tạo, có giá trị khoa học và thực tiễn.
Danh sách các đề tài vào chung kết:
Đề tài 1: Đề tài Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain xây dựng nền tảng giáo dục và việc làm Jobchain
Sinh viên Lê Duy Khánh – Khoa Công nghệ thông tin
Đề tài 2: Xây dựng chiến lược Marketing - Mix cho các sản phẩm Bảo vệ môi trường - Ứng dụng với dự án khởi nghiệp bao bì tự hủy từ tinh bột khoai tây
Nhóm sinh viên Đặng Nguyễn Xuân Trọng, Nông Văn Phước, Trần Nguyễn Anh Duyên, Vũ Thị Thuỳ Dung – khoa Kinh tế
Đề tài 3: Phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng gạo hữu cơ của người dân tại TP. Hồ Chí Minh
Nhóm Sinh viên Nông Văn Phước – Nguyễn Văn Phước – Khoa Kinh tế
Đề tài 4: Những giải pháp giúp sinh viên ngành Nhật UEF thi năng lực Nhật ngữ JLPT hiệu quả (Mức độ sơ - trung cấp)
Nhóm sinh viên Trần Quang Minh Tâm, Lê Thảo Nguyên, Lê Anh Yên, Võ Phan Thuật – Khoa Ngôn ngữ và Văn Hoá Quốc tế
Đề tài 5: Phát huy giá trị văn hoá tháp Chăm trong phát triển du lịch vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ
Nhóm sinh viên Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Thị Thuỳ Trang – Khoa Quản trị du lịch và Khách sạn

Đề tài 6: Vấn đề điều hoà lợi ích của chủ nợ và doanh nghiệp bị mở phá sản theo pháp luật Việt Nam
Sinh viên Phạm Nguyễn Thanh Ngân – Khoa Luật và Quan hệ quốc tế
Đề tài 7: Thế hệ Z và xu hướng cá nhân hoá, nghiên cứu qua hành vi sử dụng ứng dụng TikTok
Sinh viên Phạm Thảo My, Đặng Ngọc Minh Thư – Khoa Quan hệ công chúng và truyền thông
Đề tài 8: Problems in developing business English Lexis Encountered by Final year English majored Students Specializing in Economics – Administrator commerce at Ho Chi minh City University of Economics and Finance.
Sinh viên Nguyễn Hà Xuân Linh – Khoa Tiếng Anh

Bên cạnh đó, các đề tài tham gia “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Trường sẽ được Hội đồng chấm giải đánh giá và gửi dự thi “Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học”  do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và “Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học – Euréka lần 22 năm 2020” do Thành Đoàn thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.
Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học – Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP. HCM (UEF), sẽ diễn ra buổi Chung kết trao giải vào sáng ngày 14/08/2020 tại Phòng họp tầng 3.
Một số hình ảnh các buổi nghiệm thu đề tài:

Nghiên cứu khoa học sinh viên
Hội đồng khoa học Khoa Kinh tế tại buổi nghiệm thu đề tài
NCKH
Sinh viên Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông trong buổi nghiệm thu đề tài tại Hội đồng chuyên môn
NCKH