NCKH của giảng viên

Thêm diễn đàn trao đổi kết quả nghiên cứu khoa học về Công nghệ thông tin và ứng dụng

26/06/2020
Nối tiếp thành công của Hội thảo khoa học công nghệ lần I (20/9/2019), khoa Công nghệ thông tin UEF tiếp tục tổ chức Hội thảo khoa học lần II năm 2020 với chủ đề: “Một số vấn đề chọn lọc về Công nghệ thông tin và ứng dụng” vào sáng ngày 24/6. Hội thảo nhằm tạo diễn đàn giao lưu học thuật, giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều góc nhìn tiếp cận kết quả nghiên cứu từ các thầy cô giảng viên của trường.
Buổi hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực, Trưởng phòng Khoa học công nghệ, ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, TS. Nguyễn Hà Giang – Trưởng khoa Công nghệ thông tin cùng các thầy cô là giảng viên khoa Công nghệ thông tin.
Hội thảo khoa học công nghệ thông tin
PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu chương trình
 Hội thảo khoa học công nghệ thông tin
Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường tặng hoa, gửi lời cảm ơn đến khoa Công nghệ thông tin

Buổi hội thảo công bố kỷ yếu với 12 đề tài nghiên cứu và dùng mã code QR để giới thiệu đến các bạn sinh viên toàn bộ kết quả nghiên cứu của 12 đề tài này. Các tác giả nghiên cứu đều là giảng viên Khoa Công nghệ thông tin và sở hữu nhiều công trình nghiên cứu ấn tượng trước đó.
Trong buổi hội thảo, Ban chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin đã chọn ra 4 đề tài tiêu biểu và phù hợp với nhu cầu hiện tại của các bạn sinh viên để báo cáo trực tiếp và thảo luận:
Đề tài 1: “Ứng dụng thuật toán di truyền thích nghi nhằm nâng cao hiệu suất truyền thông cho mạng di động thế hệ thứ 5” của TS. Huỳnh Đệ Thủ
Đề tài 2: “Hệ thống quản lý hoạt động khoa học công nghệ” của CN. Hoàng Văn Hiếu
Đề tài 3: “Giới thiệu về nền tảng Windows Azure” của ThS. Nguyễn Minh Tuấn
Đề tài 4: “Utilizing 4-p model in e-commerce: an approach for low performance products” của ThS. Nguyễn Quang Minh

Hội thảo khoa học công nghệ thông tin
Các tác giả trình bày nội dung đề tài nghiên cứu trong hội thảo

Các đề tài được các báo cáo viên trình bày chi tiết và cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn sinh viên. Ngoài cung cấp thông tin và các kết quả nghiên cứu, hội thảo còn nhằm mục đích phát triển mở rộng các công trình, tạo tiền đề cho các cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp thành và cấp Bộ.
Hội thảo khoa học công nghệ thông tin
Không khí trao đổi sôi nổi trên tinh thần cởi mở giữa sinh viên và giảng viên

Được biết, khoa Công nghệ thông tin sẽ tổ chức các hội thảo định kỳ để sinh viên UEF liên tục được cập nhật nhiều kiến thức mới nhất trong lĩnh vực Công nghệ hiện nay. Hãy cùng đón chờ hội thảo khoa học sắp tới với những chủ đề giàu tính thực tiễn của khoa các bạn nhé.

Tin: Tuấn Anh, ảnh: Thế Thăng – Việt Anh