Sự kiện

UEF vinh dự đón tiếp và làm việc cùng đại diện Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam

20/12/2019
Năm 2019, Việt Nam và Tây Ban Nha kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược hướng tới tương lai. Việt Nam là đối tác thương mại chính của Tây Ban Nha trong các nước ASEAN. Trao đổi thương mại hai chiều 10 năm qua tăng với tốc độ bình quân khoảng 15%/năm, đạt hơn 3 tỉ USD năm 2017. Hai bên đặt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại lên 5 tỷ USD vào năm 2020.

Tây Ban Nha ưu tiên quan hệ với Việt Nam và dành hơn 300 triệu USD ODA cho các dự án hợp tác song phương và đa phương hơn 10 năm qua. Tây Ban Nha vẫn tiếp tục dành khoảng 350 triệu USD cho các dự án phát triển hạ tầng tại Việt nam, trong đó có dự án đường Metro số 5 tại TP Hồ Chí Minh. Dự án này được kỳ vọng sẽ là cú hích để các nhà đầu tư lớn Tây Ban Nha vào Việt Nam.
 
Là một đơn vị giáo dục đào tạo theo chuẩn quốc tế, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã và đang không ngừng phát triển các mối quan hệ hợp tác đa quốc gia. Sáng ngày 19/12/2019, Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF đã vinh dự đón tiếp và làm việc với ông Carlos Domínguez Agulleiro – Trưởng bộ phận Thương mại, Phó Văn phòng Kinh tế và thương mại, Đại sứ quán Tây Ban Nha.
 

Ông Carlos Domínguez Agulleiro – Trưởng bộ phận Thương mại, Phó Văn phòng Kinh tế và thương mại, Đại sứ quán Tây Ban Nha đến thăm và làm việc tại UEF

Đại diện UEF tiếp đón và làm việc với đoàn bao gồm ông Lê Nguyễn Thành Đồng – Giám đốc và cô Nguyễn Thị Kim Loan – P. Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF.


Ông Lê Nguyễn Thành Đồng – Giám đốc và cô Nguyễn Thị Kim Loan – P. Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp UEF chia sẻ các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Tây Ban Nha và UEF

Tại buổi làm việc, ông Carlos Domínguez Agulleiro chia sẻ các cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp Tây Ban Nha và UEF, thông qua các hoạt động: tiếp nhận thực tập sinh, seminar, workshop, giao lưu văn hóa,…

Ông Carlos Domínguez Agulleiro trao đổi về các cơ hội hợp tác với nhà trường trong tương lai

Cũng tại buổi làm việc, đại diện UEF chia sẻ về các hoạt động, thế mạnh của sinh viên UEF. Ban lãnh đạo Trung tâm cũng gửi đến ông Carlos lời mời tham dự chương trình “Mock-Interview – Phỏng vấn thử, kết quả thật” dành cho sinh viên năm cuối.

Hy vọng sau đợt Mock-interview 2020, các bạn sinh viên UEF sẽ được làm việc tại các doanh nghiệp Tây Ban Nha để trải nghiệm làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài.
TIN LIÊN QUAN