Đào tạo sau đại học

Thạc sĩ kế toán

05/01/2021

Chương trình đào tạo thạc sĩ kế toán phù hợp với tất cả ứng viên đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kế toán hoặc đã tốt nghiệp cử nhân thuộc các chuyên ngành khác có thể chuyển đổi.

Chương trình thạc sĩ kế toán hướng ứng dụng với mục tiêu đào tạo các chuyên gia có năng lực lãnh đạo, có kiến thức trình độ cao để quản trị doanh nghiệp, thiết kế và kiểm soát các hoạt động kế toán, hoạch định nguồn lực tài chính ở các tổ chức có trình độ quản trị hiện đại, quy mô lớn, đa quốc gia. Chương trình thạc sĩ kế toán hướng nghiên cứu  giúp người học có thể giải quyết các vấn đề trong thực tiễn cũng như có năng lực nghiên cứu, phát triển những tri thức mới trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán.

UEF là một trong những trường đại học đào tạo thạc sĩ Kế toán uy tín
Chương trình đào tạo được xây dựng trên cơ sở các chương trình đào tạo tiên tiến thế giới giúp người học nhanh chóng tiếp cận các thông lệ quốc tế của nghề nghiệp kế toán, kiểm toán, đồng thời cập nhật những thay nghề nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Để tiếp cận thông lệ quốc tế, học viên được trang bị các kiến thức chuyên sâu về chuẩn mực kế toán quốc tế, chuẩn mực kiểm toán quốc tế và các dịch vụ bảo đảm, kỹ thuật điều tra gian lận trong kế toán. Để xây dựng năng lực số cho người học, một số môn học được thay đổi phù hợp quá trình chuyển đổi số của nền kinh tế thế giới như kế toán quản trị chiến lược,  hệ thống thông tin kế toán nâng cao.

Sau khi hoàn thành khóa học, ngoài kiến thức chuyên ngành, người học được trang bị kỹ năng viết báo cáo, hình ảnh hoá dữ liệu, kỹ năng phân tích, tổng hợp, khai thác dữ liệu lớn, từ đó có thể đóng vai trò là chuyên gia tư vấn, nghiên cứu độc lập về kế toán, kiểm toán hoặc tham gia ở vị trí cấp quản lý tại phòng kiểm toán độc lập, phòng lập kế hoạch, kiểm toán nội bộ và quản trị rủi ro, hoặc tham gia vào ban quản lý cấp cao... trong doanh nghiệp, ngân hàng, các tổ chức công của Nhà nước.

* Mô tả chi tiết chương trình:

Mã HP

Học phần

Số TC

Ghi chú

A - Kiến thức chung

06

PHI6101

Triết học

Philosophy

RES 6101

Phương pháp nghiên cứu khoa học

Scientific Method of Research

B - Kiến thức cơ sở và chuyên ngành

39

B1 - Học phần bắt buộc (08 môn)

24

B1.1 Các môn cơ sở ngành (02)

ECO 6101

Kinh tế học

Economics

STA 6101

Thống kê và phân tích dữ liệu

Statistics and Data Analysic

3

B1.2 Các môn chuyên ngành (06)

ACC 6110

Kế toán tài chính

Financial Accounting

ACC 6111

Kế toán quản trị

Managerial Accounting

5

FIN 6111

Kinh tế lượng tài chính

Financial Econometrics

6

ACC 6106

Phân tích tài chính

Financial Analysis

7

ACC 6114

Lý thuyết kế toán(Các trường phái kế toán)
Accounting theory (School of Accounting)

8

ACC 6115

Chuyên đề nghiên cứu kế toán

Research Project in Accounting

3

B2 - Học phần tự chọn (chọn 05/8 môn)

FIN 6116

Tài chính phái sinh và quản trị rủi ro tài chính

Financial derivatives and risk

ACC 6112

Kiểm toán

Auditing

FIN 6109

Thẩm định giá tài sản

Asset Appraisal and Valuation

ACC 6108

Hệ thống thông tin kế toán

Accounting Information System

5

ACC 6109

Kế toán công

Public Accounting

6

ACC 6116

Kiểm soát nội bộ

Internal control

7

ACC 6117

Đạo đức kế toán kiểm toán

Ethics in accounting and auditing

8

ACC 6118

Kế toán tài chính quốc tế

International Financial Accounting

C - Luận văn tốt nghiệp

ACC 6401

Luận văn thạc sĩ ngành Kế toán

Thesis

TỔNG CỘNG

60

Theo học thạc sĩ Kế toán thì bạn sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến kinh tế lượng tài chính, kế toán tài chính nâng cao, kinh tế vi mô nâng cao.... Những kiến thức này sẽ góp phần quan trọng trong việc rèn luyện và phát triển năng lực quản lý của bạn với vai trò của nhà quản trị cao cấp...

Kết thúc thời gian học chính thức trong chương trình, bạn sẽ phải triển khai một công trình nghiên cứu cụ thể, có tính thực tiễn cao. Luận văn của chương trình học là một báo cáo khoa học có đóng góp về mặt lý luận, học thuật hoặc có kết quả mới trong nghiên cứu một vấn đề khoa học mang tính thời sự thuộc chuyên ngành kế toán.Có thể thấy, học thạc sĩ chính là một sự đầu tư cho tương lai. Sự đầu tư này được hiểu rất rộng, bao gồm sự thu thập kiến thức, khả năng xử lý tình huống, kinh nghiệm lẫn cách sắp xếp thời gian, thay đổi bản thân.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
Tuyển sinh Tiến sĩ 2020