Nhu cầu cộng đồng

Hỗ trợ phát triển kinh doanh cho Doanh nghiệp xã hội của cộng đồng LGBT

27/08/2018

Tổ chức cộng đồng và nhu cầu:  Công ty Doanh nghiệp xã hội (DNXH) Thuận Trường (tên tiếng Anh là Aloboy) và Glink, G3VN là các tổ chức xã hội dựa vào cộng đồng hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho đối tượng nam đồng tính và can thiệp giảm hại cho các bạn sử dụng chất kích thích gây nghiện. Các hoạt động của Thuận Trường và các DNXH này bao gồm truyền thông chăm sóc sức khỏe tình dục và truyền thông chống kỳ thị, các hoạt động từ thiện, các hoạt động kinh doanh gây quỹ, hỗ trợ sinh viên thực tập.

Trong bối cảnh các nguồn quỹ quốc tế đang giảm dần tài trợ, các tổ chức này cần chú trọng vào việc nâng cao năng lực phát triển kinh doanh để có thể phát triển bền vững. Do đó Trung tâm Service-Learning cùng với giảng viên Khoa Kinh tế tiếp cận các DNXH này và thiết lập dự án Service-Learning “Hỗ trợ các phát triển kinh doanh cho DNXH của cộng đồng LGBT”.