Danh sách dự án

Dự án "Những cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ"

01/03/2019
Dự án chiếu phim “Cuộc phiêu lưu của những anh hùng nhỏ” là dự án được khởi xướng bởi một nhóm sinh viên thuộc "Mạng lưới lãnh đạo Service-Learning" với mục tiêu tổng quát là thông qua những bài học được rút ra từ phim ảnh giúp 25 trẻ em đường phố (độ tuổi từ 10 - 13) tại Trung tâm phát huy Bình Triệu được nâng cao trách nhiệm với bản thân, quan tâm nhiều hơn đến môi trường, cuộc sống, xã hội xung quanh và nuôi dưỡng các em thành những người giàu cảm xúc. Đồng thời tạo sân chơi giải trí cho các em.

Mục tiêu phục vụ cộng đồng:
  • Phát triển các giá trị sống (tự tin, hiểu bản thân, phát triển cảm xúc) và kỹ năng sống (làm việc đội nhóm, kỷ luật, …) cho 25 trẻ em tại Trung tâm phát huy Bình Triệu;
  • Hỗ trợ nhân viên của Trung tâm phát huy Bình Triệu trong công tác chăm sóc tinh thần trẻ em tại trung tâm;
  • Tạo cơ hội vui chơi, giải trí và nâng cao hiểu biết xã hội cho các trẻ em tại trung tâm;
Mục tiêu học tập của sinh viên UEF:
  • 11 sinh viên UEF tham gia dự án (gồm 5 bạn công tác viên, 3 bạn thành viên và 3 bạn truyền thông) có cơ hội áp dụng các kỹ năng đã học hỏi từ Mạng lưới lãnh đạo SL để thực hiện dự án cộng đồng: lên kế hoạch – điều phối – giám sát – đánh giá dự án, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm, kỹ năng giao tiếp; kỹ năng dẫn giảng (facilitation), kỹ năng chia sẻ đội nhóm.
  • 11 sinh viên UEF có hiểu biết về nhóm cộng đồng yếu thế và phát triển mức độ thông minh cảm xúc, kỹ năng giải quyết vấn đề trong việc tương tác với các bên liên quan dự án (sinh viên, trẻ em, đối tác cộng đồng…)
Quyền lợi sinh viên khi tham gia dự án:
  • Được tham gia tập huấn kỹ năng dẫn giảng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và làm việc với trẻ cùng các chuyên gia.
  • Có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống của các em trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em của các gia đình nhập cư từ đó nâng cao nhận thức xã hội, trách nhiệm xã hội.
  • Tăng cường kỹ năng sử dụng từ ngữ thông qua viết bài truyền thông và giao tiếp cùng trẻ.
  • Được cấp giấy chứng nhận phục vụ cộng đồng của Trung tâm Service-Learning.
Thời gian: từ tháng 03 - 07/2019.
Hình ảnh hoạt động: xem tại đây