Hội thảo sự kiện

Thông tin về cuộc thi "Sinh viên UEF - Những câu chuyện đẹp"

25/04/2019

Nhằm lan tỏa tinh thần học tập thông qua phục vụ cộng đồng, tôn vinh những bài học giá trị của việc tham gia các hoạt động tình nguyện, lan tỏa hình ảnh ảnh đẹp của sinh viên UEF, đồng thời hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh UEF 2019 , Trung tâm Kết nối cộng đồng  - Center of Service-Learning (CSL) kết hợp cùng Đoàn trường tổ chức cuộc thi “Sinh viên UEF – Những câu chuyện đẹp”.

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội để các bạn sinh viên UEF nhìn lại và rút ra những bài học thực tế có được sau khi đã tham gia các hoạt động thiện nguyện, các hoạt động phục vụ cộng đồng do UEF tổ chức như: các dự án Service-Learning,  chiến dịch Mùa hè xanh qua các năm, những chương trình từ thiện; “Đông sẻ chia”, “Nắng ắm biên cương”…và các hoạt động tình nguyện, cộng đồng khác.

I. ĐỐI TƯỢNG THAM DỰ - HÌNH THỨC DỰ THI
  1. Đối tượng tham gia: sinh viên UEF hiện đang theo học tại trường.
  2. Nội dung chính của các bài viết: Những câu chuyện đẹp, những kỷ niệm đẹp, những bài học giá trị mà các bạn có được sau khi tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng, hoạt động thiện nguyện.
  3. Hình thức tham gia: sinh viên gửi nội dung bài viết và 1 hình chụp cá nhân (rõ mặt) về địa chỉ email servicelearning@uef.edu.vn với cú pháp: <Họ tên>__NhungCauChuyenDep
  4. Các tác phẩm dự thi gồm: bài văn, bài thơ, hình ảnh, hình vẽ.
  5. Cách thức chấm điểm:
  • Vòng bình chọn online: 40% số điểm.
  • Vòng phỏng vấn: 60% số điểm.
1. Vòng bình chọn online: từ 25/4/2019 – 10/5/2019
- Ban tổ chức nhận bài viết của các thí sinh và đăng trên trang fanpage: https://www.facebook.com/servicelearninguef/ của Trung tâm CSL. Các bài thi có nội dung phù hợp sẽ được đăng trong ngày, những bài dự thi không đúng chủ đề sẽ không được đăng.
- Các bài dự thi sẽ có thời gian bình chọn là 1 tuần (7 ngày) tính từ thời điểm bài thi được đăng trên trang fanpage. (VD: bài viết của sinh viên được đăng ở ngày 10/5 thì thời gian để tính điểm cho vòng bình chọn của bài thi này sẽ kết thúc vào ngày 17/5).
- Điểm của “Vòng bình chọn online” được tính dựa vào những tương tác như sau (Lưu ý: chỉ tính những tương tác với bài viết trên trang fanpage).
  • Lượt like: 1 điểm
  • Lượt share: 2 điểm
  • Lượt bình luận: 3 điểm
- 10 bài thi cao điểm nhất sẽ được chọn vào “Vòng phỏng vấn”.

2. Vòng phỏng vấn và trao giải: từ 18/5/2019 – 22/5/2019
- 10 sinh viên có bài thi cao điểm nhất của “Vòng bình chọn online” sẽ nhận được thư mời phỏng vấn từ BTC qua email.
- BTC chọn ra 5 thí sinh đoạt giải để tiến hành trao thưởng và công bố trên trang web UEF, trang web CSL, trang fanpage CSL.

III. GIẢI THƯỞNG
1. Giải thưởng của cuộc thi:
- 1 Giải nhất: 1.000.000đ kèm Giấy khen/chứng nhận có chữ ký của Hiệu trưởng và cơ hội đoạt giải đặc biệt.
- 2 Giải “Phục vụ” (Giải nhì): quà lưu niệm, giấy khen UEF và cơ hội đoạt giải đặc biệt.
- 2 Giải “Lan tỏa” (Giải ba): giấy khen UEF và cơ hội đoạt giải đặc biệt.

2. Giải đặc biệt: 1 suất  học bổng do Đại học Quốc tế Karlshochschule (Đức) tài trợ để tham gia khóa học “Summer Academy on Intercultural Experience” (Từ 15/07 -26/07/2019), với các khoản tài trợ như sau:
- Vé máy bay khứ hồi.
- Chi phí lưu trú trong suốt quá trình tham gia khóa học.
- Học phí của khóa học.

Điều kiện xét nhận giải đặc biệt như sau:
- Sinh viên có bài dự thi là một trong số 5 bài có điểm cao nhất qua hai vòng.
- Sinh viên có nguyện vọng tham gia khóa học “Summer Academy on Intercultural Experience”.
- Trình độ Anh văn: chứng chỉ IELT đạt 6.5 hoặc tương đương.
- Trường hợp có nhiều sinh viên đủ điều kiện sẽ căn cứ trên kết quả của cuộc thi để trao học bổng.

Những cam kết cần thiết của sinh viên sau khi nhận được tài trợ tham gia khóa học gồm
- Sinh viên cam kết thực hiện đầy đủ các thủ tục do Viện Quốc tế cung cấp.
- Sinh viên cam kết không có hành vi gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của UEF trong suốt quá trình tham gia khóa học.
- Trong quá trình tham gia khóa học tại trường Karlshochschule , sinh viên chịu trách nhiệm chính về an ninh cá nhân. Nhân viên CSL UEF, chịu trách nhiệm hỗ trợ từ xa cho các vấn đề phát sinh.
- Sinh viên sau khi tham gia khóa học sẽ viết một bản báo cáo với nội dung nêu lên được những trải nghiệm, những kỹ năng đã học được từ khóa học. Báo cáo được gửi cho Phòng CTSV, CSL, Trường Karlshochschule.