Dự án cộng đồng

Chia sẻ của một điều phối viên dự án Service-Learning

18/07/2018
Trong vai trò Điều phối viên mới của Trung tâm Service Learning, được đồng hành cùng các bạn sinh viên từ lúc tập huấn định hướng đến ngày khởi động dự án “Link to the Future - Kỹ năng tài chính cá nhân” tại Trường tình thương Tân Sơn Nhì (Bình Tân,) ngày 10/07/2018, tôi đã rất ấn tượng với tinh thần học hỏi và trách nhiệm của các bạn sinh viên tham gia dự án.

Làm việc với trẻ em, truyền tải các khái niệm tài chính khô khan đến các em bằng các phương pháp phù hợp và sinh động là những đòi hỏi khó khăn của dự án. Tất cả các thành viên đều đã rất hồi hộp lo lắng cho đến khi thở phào vui vẻ vì ngày đầu tiên ‘khó nhằn” đã qua với nhiều cung bậc cảm xúc và bài học có giá trị cho bản thân các sinh viên.

Sinh viên UEF tham gia tập huấn
Là sinh viên các ngành tài chính, kế toán hẳn các bạn đã quen với các khái niệm về quản lý tài chính nhưng để hiểu một cách đơn giản và truyền tải cho các em nhỏ, các bạn đã phải sáng tạo ra các phương pháp mới sử dụng ngôn ngữ của trẻ em và kết hợp trò chơi tương tác để các em nhớ bài. Những nỗ lực của các nhóm khi phải làm việc cuối tuần, soạn bài và chuẩn bị dụng cụ đã được đền đáp khi các em học sinh tham gia tích cực, hiểu các khái niệm tiết kiệm, tiêu tiền có kế hoạch, phân định các nhu cầu cần/muốn khi dùng tiền và biết cách làm các bài tập tính toán cân đối chi tiêu.

Sinh viên UEF đang giảng bài về kỹ năng chi tiêu cho học sinh Tân Sơn Nhì

Tôi tin rằng dự án sẽ thành công và sẽ là một dấu ấn trưởng thành cho bản thân mỗi bạn sinh viên lẫn các em nhỏ. Hẹn gặp lại các em cuối tuần nhé!

Sinh viên UEF cùng nhau thảo luận giáo án
Tin và ảnh: Thiên Ân