Ấn tượng buổi công bố poster kết thúc học phần Project Design 2 của sinh viên UEF

15/01/2019
Với mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tiễn, sinh viên Nhà UEF đã được tạo điều kiện tham gia thực hiện dự án thực tế gắn liền với các môn học. Trong đó, bộ môn Project Design là một trong những điểm nhấn ấn tượng tại UEF.
Sáng ngày 14/1, phiên công bố poster – “thành quả” của môn học này đã được tổ chức tại khu vực Creative Hub.

Đông đảo sinh viên đến dự phiên công bố "thành quả" của học phần Project Design 2

Chương trình có sự tham dự của thầy Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Hồ Viễn Phương – Chánh Văn phòng trường, cô Phạm Thị Lan Hương – Phó Trưởng phòng Đào tạo cùng các thầy cô  giảng dạy Project Design và đông đảo sinh viên UEF.

công bố poster project design
Thầy Ngô Cao Cường – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu mở đầu chương trình

công bố poster project design 1
Phạm Thị Lan Hương – Phó Trưởng phòng Đào tạo tham quan khu vực trưng bày poster

Tại đây, cô Nguyễn Anh Thư – Trưởng bộ môn Project Design chia sẻ: “Project Design là một trong những môn học huấn luyện kỹ năng hàng đầu dành cho sinh viên của các trường đại học. Nhà trường đã phối hợp cùng trường Đại học KIT - Kanazawa Institute Of Technology (Nhật Bản) triển khai đào tạo bộ môn bổ ích này”.
Qua những đề tài thiết thực như “Làm thế nào để cuộc sống người lớn tuổi thoải mái hơn”, “Giảm thiểu rác thải nhựa trong đời sống hằng ngày”, “Ghế salon hỗ trợ việc đi vệ sinh cho người lớn tuổi”, “Sử dụng túi quai vải để thay thế ly nhựa trong các cửa hàng thức uống”,... các bạn sinh viên đã thể hiện được sức sáng tạo, góc nhìn đa chiều về thực trạng môi trường sống cũng như trách nhiệm vì cộng đồng của thế hệ trẻ.

Project Design 4
Project Design 6
Project Design 7
Project Design 9

6 đề tài xuất sắc nhất tại phiên công bố

Dựa trên tiêu chí về tư duy sáng tạo, tính ứng dụng cao trong thực tiễn xã hội, ban giám khảo đã chọn ra 6 đề tài xuất sắc nhất.
Nhận xét về những sản phẩm đầy tâm huyết này, thầy Hồ Viễn Phương – Chánh văn phòng trường cho biết: “Qua các đề tài có thể thấy các bạn sinh viên có những góc nhìn sáng tạo cùng sự quan tâm đặc biệt đến môi trường và xã hội. Mỗi đề tài đều sẽ mang đến những tác động tích cực khi được ứng dụng vào thực tiễn”.

Tin: Minh Trí, Ảnh: Thái Sơn