Bán kết Euréka 2020 tại UEF: Cuộc giao lưu học thuật của 69 đề tài lĩnh vực Công nghệ thông tin

29/10/2020
Đồng hành cùng cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc Euréka 2020, trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đăng cai tổ chức vòng Bán kết - Lĩnh vực Công nghệ thông tin vào sáng ngày 24/10 vừa qua. Các đại diện đến từ khoa Công nghệ thông tin tham gia với 3 đề tài nghiên cứu, trên tổng số 23 đề tài của Nhà UEF thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tự tin tranh tài cùng sinh viên xuất sắc đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước, các UEFers thể hiện quyết tâm chinh phục “đỉnh núi” học thuật.

"Đội chủ nhà" UEF ra quân với sự đồng hành của thầy cô và bạn học

Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka là giải thưởng cao quý dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học, được tổ chức bởi Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình nhận được sự hỗ trợ của Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ. Đây là một sân chơi học thuật giúp các bạn sinh viên trên cả nước có cơ hội học tập, sáng tạo và nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng những ý tưởng sáng tạo của sinh viên.

Tầng 15 UEF đón tiếp rất đông sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng

Phát biểu khai mạc chương trình, Đồng chí Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Trưởng Ban tổ chức giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka lần thứ 22 cho biết cuộc thi ngày càng nhận được sự quan tâm của các ban ngành Trung ương. Với sự đồng hành của các trường đại học, cao đẳng, học viện, đến nay Euréka đã gây được tiếng vang lớn. Mỗi năm số lượng sinh viên tham gia ngày càng tăng.

Đồng chí Đoàn Kim Thành công bố thể lệ chi tiết của các vòng thi

Chia sẻ với vai trò chủ nhà, PGS. TS. Ngô Cao Cường - Phó hiệu trưởng nhà trường gửi lời chào mừng và chúc thành công tới tất cả các gương mặt sinh viên trong vòng Bán kết. Điểm qua những thành tựu mà tập thể thầy và trò đã đạt được trong những năm gần đây, PGS. TS. Ngô Cao Cường đồng thời khẳng định sự quan tâm của UEF đối với phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên.

PGS. TS. Ngô Cao Cường gửi lời động viên các thí sinh trước giờ thi

Tại vòng Bán kết lĩnh vực Công nghệ thông tin năm nay, Hội đồng khoa học do PGS.TS Trần Văn Lăng làm Chủ tịch, quy tụ các phó giáo sư, tiến sĩ đầu ngành đến từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trên cả nước. Theo đó, hội đồng phân công giám khảo phụ trách đánh giá poster và phần thuyết trình tại chỗ của từng nhóm dự thi.

PGS. TS. Trần Văn Lăng chủ trì công tác chấm thi, đánh giá chất lượng các đề tài tại vòng Bán kết

Khu vực tầng 15 Nhà UEF đón tiếp các đội thi đến tranh tài, trình bày các kết quả nghiên cứu

Đề tài “Hệ thống quản lý đồ án sinh viên” của Võ Hoàng Nhân - Nguyễn Thanh Tài Nhân, khoa Công nghệ thông tin, UEF, do ThS. Văn Thị Thiên Trang hướng dẫn

Trương Nguyễn Khánh, Nguyễn Trung Nam, Lý Diệp Lam, Nguyễn Sơn Tùng - 4 sinh viên khóa 2018 tự tin giới thiệu đề tài “Cổng thông tin hỗ trợ từ thiện”

Chia sẻ về đề tài đã được thực hiện suốt 1 năm, trong đó có hơn 6 tháng nghiên cứu ý tưởng, thực hiện mô hình, Lê Duy Khánh bày tỏ sự quyết tâm cùng đôi chút hồi hộp trước khi gặp gỡ các giám khảo. Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ blockchain, đề tài đặt ra mục tiêu xây dựng nền tảng giáo dục và việc làm mang tên Jobchain, giúp nâng cao sự thuận lợi và tính minh bạch thông tin trên thị trường tuyển dụng.

Lê Duy Khánh (áo đỏ), khoa Công nghệ thông tin, UEF - quán quân cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường tham gia sân chơi lớn Euréka

Chia sẻ về năm thứ 2 liên tiếp Nhà trường đăng cai vòng Bán kết Euréka lĩnh vực Công nghệ thông tin, TS. Nguyễn Hà Giang - Trưởng khoa Công nghệ thông tin (UEF) khen ngợi các "đội nhà" năm nay đều rất cố gắng. Thầy nhận định, giải thưởng cấp quốc gia này là cơ hội rất tốt để sinh viên các ngành, không chỉ là thuộc khoa CNTT, được học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện năng lực nghiên cứu khoa học và giao lưu cùng các trường bạn. TS. Nguyễn Hà Giang hy vọng rằng, với nền tảng kiến thức sẵn có và thế mạnh kỹ năng nổi trội, từ sân chơi này các thế hệ UEFers sẽ "bơi ra biển lớn", tự tin vững bước trên con đường học thuật.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Tin: Phương Trần
Ảnh: Thế Thăng