Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Bullet Journal – Sổ ghi chép đặc biệt giúp sinh viên UEF quản lý thời gian hiệu quả

19/04/2019

Sáng ngày 19/4, khoa Quan hệ công chúng và truyền thông UEF đã tổ chức thành công buổi workshop “Quản lý thời gian hiệu quả”, góp phần làm giàu thêm kho kỹ năng mềm của sinh viên.
Chia sẻ tại chương trình là diễn giả Nguyễn Thị Cẩm Hồng – Founder & Creative Director VECS Experience Planner
. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sự kiện, truyền thông, diễn giả đã chia sẻ nhiều câu chuyện ngành nghề thú vị và giới thiệu đến các bạn sinh viên phương pháp quản lý thời gian đặc biệt - Bullet Journal.

 

Phương pháp Bullet Journal được diễn giả Nguyễn Thị Cẩm Hồng giới thiệu đến sinh viên UEF

 
Vị chuyên gia này đã chỉ ra những cách thức ghi chép chưa hiệu quả và chia sẻ bí quyết dùng quỹ thời gian hợp lý cho sinh viên. Diễn giả cũng hướng các bạn sinh viên đến việc tự hoạch định kế hoạch của bản thân sao cho thật chủ động, tránh những thiếu sót trong quá trình học tập, làm việc.
Theo diễn giả, phương pháp Bullet Journal là sự kết hợp những biểu tượng văn bản và trình bày ở dạng tuần báo để quản lý công việc và thời gian một cách chủ động. Với phương pháp này, các bạn sinh viên được tự do sáng tạo các bullet cho riêng mình và tự tạo ra sổ ghi chép “độc nhất vô nhị”.
Bí quyết để tạo ra được cuốn sổ Bullet Journal cho riêng bạn sẽ gồm những nội dung chính như: mục lục – nơi ghi chép thứ tự các trang, đánh dấu số để bạn tra cứu dễ dàng hơn; các ký hiệu biểu tượng do bạn tự tạo ra để đánh dấu các hoạt động của mình; lịch làm việc, nơi bạn viết lịch và đánh dấu sự kiện, mốc thời gian quan trọng; log – nơi ghi chú hoạt động theo tháng, nơi ghi chú các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn; nơi ghi chú những việc bạn đã làm trong ngày; nơi kiểm soát các thói quen hay hoạt động thường xuyên và các chuyên mục khác dành cho sở thích cá nhân,…

 

quản lý thời gian

Minigame thú vị giúp sinh viên tiếp thu nội dung buổi workshop dễ dàng hơn

 
Sau phần chia sẻ phương pháp của diễn giả, các bạn sinh viên đã được hướng dẫn thực hành thiết kế sổ tay quản lý thời gian cá nhân. Phần minigame thú vị này cũng đã giúp các bạn sinh viên chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức từ buổi workshop.
 

quản lý thời gian 4

ThS. Phan Bảo Giang - Phó Trưởng khoa Quan hệ công chúng và truyền thông tặng hoa và quà lưu niệm cho diễn giả 

 

Với phương pháp quản lý thời gian mới lạ và thú vị này, tin chắc rằng các bạn sinh viên UEF đã có thể tự sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lý, hiệu quả. Quãng đời đại học của các bạn sẽ trở nên cân bằng và trọn vẹn hơn khi đã có trong tay cuốn sổ tay “thần kỳ” này đúng không nào?

 

Tin: Quyền Cương, ảnh: Thái Sơn

TIN LIÊN QUAN
Loading...