Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Các chiến sĩ áo xanh Nhà UEF xuất quân với hành trang là sức trẻ và khát vọng cống hiến

15/07/2019
Trong không khí "sục sôi" sức trẻ cùng sự “tiếp lửa” từ Nhà trường và doanh nghiệp, sáng nay (15/7), các chiến sĩ áo xanh UEF đã cùng thực hiện nghi thức xuất quân, chính thức khởi động chiến dịch Mùa hè xanh 2019. Các bạn đã sẵn sàng viết nên những câu chuyện đẹp, ý nghĩa với màu áo xanh tình nguyện, cùng đồng lòng mang đến niềm vui và làn gió mới cho vùng Tháp Mười (tỉnh Đồng Tháp). 
Trong nhiều năm qua, chiến dịch Mùa hè xanh UEF đã trở thành môi trường rèn luyện ý chí, tinh thần, lan tỏa lòng nhiệt huyết và sự chia sẻ của các bạn sinh viên. Sau những tháng ngày học tập, các bạn tạm rời xa giảng đường để đến với những vùng quê còn nhiều khó khăn của đất nước đem tri thức và sức trẻ xây dựng quê hương. 
 

Những tiết mục văn nghệ khơi dậy cảm xúc và tinh thần tuổi trẻ UEF
 
Buổi lễ ra quân chiến dịch mùa hè xanh sáng nay có sự tham dự của Hội đồng quản trị, Ban giám hiệu Nhà trường, Lãnh đạo các khoa, phòng ban UEF và đại diện các doanh nghiệp tài trợ chính cho các hoạt động của chương trình: ông Lê Ngọc Anh – Giám đốc công ty Vietpearl, bà Phan Ngọc Khương – Trưởng ban chăm sóc sức khỏe Hội chữ thập đỏ TP.HCM, ông Trần Văn Lem – Phó Tổng giám đốc công ty CPDV Nhà sạch, bà Trần Phương Thảo – đại diện công ty vàng Mi Hồng, ông Trần Văn Long – Giám đốc công ty TNHH MTV Ngọc Hải Đăng cùng hơn 150 chiến sĩ UEF.
 
Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường đã có những lời nhắn nhủ và động viên tinh thần các bạn sinh viên tham gia chiến dịch. Thời gian tham gia chiến dịch, các bạn sẽ tạm xa rời thành phố để đến với vùng Tháp Mười, đem lại niềm vui cho người dân và trẻ em địa phương. Đây sẽ là môi trường để các bạn rèn luyện kỹ năng và có những trải nghiệm ý nghĩa. Nhà trường tin tưởng rằng chiến sĩ Mùa hè xanh UEF sẽ luôn phát huy được tinh thần “đến dân vui, ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.
 
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường trao cờ lệnh cho Ban chỉ huy chiến dịch 

Với vai trò Chỉ huy trưởng chiến dịch, đồng chí Nguyễn Huỳnh Sinh – Bí thư Đoàn trường đã thông qua báo cáo công tác chuẩn bị và những hoạt động cụ thể trong chiến dịch Mùa hè xanh 2019. Trước đó, Nhà trường đã triển khai công tác tuyên truyền và vận động tài trợ. Được sự tiếp sức từ phía doanh nghiệp và Nhà trường, chiến dịch đã nhận được hơn 490 triệu đồng. Song song đó, Nhà trường cũng phát cộng cuộc thi Sinh viên UEF - Những câu chuyện đẹp và hoạt động Share with Heart. 
Chiến dịch Mùa hè xanh sẽ diễn ra trong thời gian từ 15/7 đến 2/8 tại hai mặt trận Tháp Mười (Đồng Tháp) và TP.HCM. Năm 2019, Mùa hè xanh UEF sẽ tiếp tục hoàn thành 02 công trình thanh niên (không gian đọc sách, sân chơi cho trẻ em), 01 ngôi nhà tình bạn, tổ chức các hoạt động ôn tập hè cho trẻ em địa phương, giao lưu văn hóa, văn nghệ, Khám chữa bệnh miễn phí cho người cao tuổi, trao học bổng tiếp sức đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn đóng quân,…
 
Thầy Đỗ Quốc Anh – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Nhà trường trao thưởng cho những sinh viên đạt giải cuộc thi "Sinh viên UEF – Những câu chuyện đẹp"


Thầy Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng thư cảm ơn các nhà tài trợ cho chiến dịch

Bạn Võ Ngân Bình – chiến sĩ tình nguyện mặt trận Đồng Tháp, đại diện cho các chiến sĩ Mùa hè xanh 2019 chia sẻ cảm xúc tại buổi lễ ra quân: “Mùa hè xanh với em đó là một kỳ nghỉ hè được đi, được góp sức để giúp cuộc sống trở nên xanh, đẹp hơn. Là lúc sinh viên chúng em rời xa thành phố để chung tay xây dựng cuộc sống cho bà con địa phương. Biết sẽ có những niềm vui và cả khó khăn phía trước, nhưng với sự chung sức của đồng đội, bà con địa phương và tiếp lửa của Nhà trường, chúng em sẽ cùng nhau vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ sắp tới.”
 
Bạn Võ Ngân Bình đại diện các chiến sĩ phát biểu cảm xúc trong buổi lễ ra quân

Đồng thời, trong buổi lễ Nhà trường cũng tiến hành kết nạp Đảng cho 2 quần chúng ưu tú là Nguyễn Thị Duyên và Nguyễn Văn Vang, sinh viên năm tư khoa Luật và Quan hệ quốc tế. Đây đều là những sinh viên tích cực trong học tập và các hoạt động phong trào của Nhà trường. Đặc biệt, hai bạn cũng là những sinh viên gắn bó với chiến dịch Mùa hè xanh trong nhiều năm qua. 
 

Hai quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Duyên và Nguyễn Văn Quang được trao quyết định kết nạp Đảng
 
Ngay sau buổi lễ, các chiến sĩ áo xanh UEF đã cùng cất cao "khúc hát lên đường", chính thức khởi hành đến địa bàn đóng quân. Một hành trình tình nguyện mới đã khởi động và đón chờ những sinh viên UEF với nhiều hoạt động ý nghĩa. Hãy cùng dõi theo dấu chân của những chiến sĩ UEF, những người trẻ sẵn sàng cống hiến và viết nên những câu chuyện đẹp cho chính thanh xuân của mình.
 
Hành trình tình nguyện của tuổi trẻ UEF đã chính thức bắt đầu
 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Nguyễn
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...