Chiến sĩ tình nguyện UEF chung tay lan tỏa ý thức "xanh"

22/07/2019
Tiếp tục phát huy những hoạt động ý nghĩa, ngày 21/7 vừa qua, các chiến sĩ Mùa hè xanh UEF đã bắt tay triển khai ngày Chủ Nhật xanh tại địa bàn đóng quân - huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Ngày Chủ Nhật xanh – hoạt động chung tay bảo vệ môi trường do chiến sĩ UEF phát động

Hoạt động lan tỏa ý thức "xanh" này được triển khai với sự hỗ trợ, góp sức từ thanh thiếu niên địa phương. Trong đó, các bạn triển khai những nội dung cụ thể như thực hiện công trình “Biến bãi rác thành bồn hoa”, “Hành trình những lốp xe”. Sau khi thu dọn sạch sẽ những bãi rác tự phát, các chiến sĩ đã cải tạo những mảnh đất trống này thành những bồn hoa đầy sức sống. Điều này nhằm tô điểm thêm cảnh sắc khu vực và đặc biệt là hạn chế các bãi rác hoạt động trở lại.

Chiến sĩ tiến hành dọn sạch bãi rác tự phát, gắn biển cấm vứt rác bừa bãi

Tiếp đó, các chiến sĩ tổ chức hoạt động trồng cây ven tuyến đường chính vào xã Thạnh Lợi. Công trình được triển khai với mong muốn mang đến không gian xanh, giữ mãi bầu không khí trong lành và bóng mát cho địa bàn xã Thạnh Lợi.

Trồng nhiều cây xanh là cách bảo vệ môi trường hiệu quả mà các chiến sĩ muốn gửi gắm đến người dân địa phương

Để truyền động lực và ý thức bảo vệ môi trường cho bà con địa phương, các chiến sĩ UEF còn tiến hành tặng hơn 100 sọt rác cho các hộ dân. Cạnh đó, các chiến sĩ còn hướng dẫn người dân phân loại các loại rác.

Tặng sọt rác và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường cho người dân

Với những hoạt động thiết thực này, các chiến sĩ tình nguyện đã lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường cho người dân địa phương. Trong những ngày tới, "đội quân" xanh UEF sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa góp phần nâng cao đời sống, tạo niềm vui và “làn gió mới” cho xã Thạnh Lợi.
Tin: Quyền Cương, ảnh: BCH chiến dịch