Cuộc thi “Tài năng tin học lĩnh vực Kế toán - Tài chính”: Thêm sân chơi học thuật mang tính thực tế cao

30/11/2020
Luôn đề cao các sân chơi học thuật lành mạnh dành cho sinh viên nhằm phục vụ mục tiêu học tập và rèn luyện kỹ năng nghiệp vụ đồng thời tạo cơ hội tiếp cận và vận dụng kiến thức vào thực tế, khoa Tài chính - Thương mại tổ chức cuộc thi “Tài năng tin học lĩnh vực Kế toán - Tài chính” (IT Talents in Accounting and Finance) với nhiều kỳ vọng.

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên ngành Kế toán và Tài chính - Ngân hàng

Ra mắt ngày 28/11, cuộc thi “Tài năng tin học lĩnh vực Kế toán - Tài chính” khẳng định tính thực tế cao trong nội dung tranh tài về năng lực vận dụng kỹ năng tin học văn phòng vào các tình huống công việc ngành Kế toán, Tài chính - Ngân hàng. Hơn 70 sinh viên đã đăng ký sẽ trải qua 3 vòng thi để tìm ra những đội thi xứng đáng với giải thưởng chung cuộc.

Lễ ra mắt phổ biến những thông tin chính thức về cuộc thi

Nhiều thành viên Câu lạc bộ kế toán trẻ (YAC) nhiệt tình tham gia

Tại buổi gặp gỡ các thí sinh, Ban tổ chức phổ biến thể lệ, giải đáp thắc mắc về nội dung kiến thức cùng những kỹ năng sẽ được thử thách trong khuôn khổ cuộc thi. Bên cạnh đó, Ban giám khảo gồm đại diện giảng viên khoa Tài chính - Thương mại và đại diện doanh nghiệp chính thức ra mắt toàn thể sinh viên tham dự.

ThS. Hà Thị Thủy - Phó Trưởng khoa Tài chính - Thương mại, Phó Trưởng Ban tổ chức phổ biến thể lệ cuộc thi

4 giám khảo uy tín đến từ UEF và doanh nghiệp đối tác trong ngành

Phần hai của sự kiện diễn ra sôi nổi hơn khi đại diện Ban giám khảo - chị Nguyễn Thị Hồng Thương, Phó Giám đốc Công ty TNHH NC9 Việt Nam - trực tiếp tập huấn kỹ năng sử dụng công cụ tin học trong xử lý các vấn đề chuyên môn kế toán, tài chính. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này, chị đã hướng dẫn nhiều “tips" hay cho các bạn sinh viên UEF.

Nội dung tập huấn của đại diện Nhà tài trợ - Công ty TNHH NC9 cung cấp nhiều kỹ năng tin học bổ ích cho các thí sinh

Nếu quan tâm tới các cuộc thi học thuật trong lĩnh vực Kế toán - Tài chính, bạn đừng quên theo dõi và đón xem các vòng thi. Cuộc thi hứa hẹn sẽ mang lại cho các thí sinh và người xem toàn cảnh những nhiệm vụ thực tế trong môi trường công sở của các chuyên viên kế toán, tài chính.

Sơ lược 3 vòng thi của cuộc thi “Tài năng tin học lĩnh vực Kế toán - Tài chính”:

• Vòng Loại (5/12/2020): Thi theo cá nhân tại phòng máy tính. 30 thí sinh có điểm cao nhất sẽ được chọn vào vòng Bán kết
  • Vòng Bán kết (12/12/2020): 30 thí sinh lọt vào vòng Bán kết sẽ được sắp xếp ngẫu nhiên thành 10 đội thi (3 sinh viên/đội), chọn ra 4 đội xuất sắc nhất tiến vào vòng Chung kết
  • Vòng Chung kết (19/12/2020): 3 chặng thử thách gay cấn sẽ đánh giá kỹ năng, kiến thức, bản lĩnh của từng đội thi. Đội đạt tổng điểm cao nhất sẽ trở thành Quán quân.

Cơ cấu giải thưởng:

• 01 Giải Nhất: 2.000.000 tiền mặt và Giấy chứng nhận
  • 01 Giải Nhì: 1.500.000 tiền mặt và Giấy chứng nhận
  • 01 Giải Ba: 700.000 tiền mặt và Giấy chứng nhận
  • 02 Giải Tư: 500.000 tiền mặt và Giấy chứng nhận

Thông tin liên hệ:
Câu lạc bộ Kế toán trẻ (YAC)
Email: yacuef2020@gmail.com
Fanpage Câu lạc bộ kế toán trẻ (YAC): https://www.facebook.com/yacuef