Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Đa dạng lĩnh vực trong chuỗi báo cáo chuyên đề trang bị kiến thức thực tiễn cho sinh viên UEF

11/06/2019
Với mục đích tăng cường kiến thức thực tế về nghề nghiệp cho sinh viên, Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) thường xuyên tổ chức các buổi báo cáo chuyên đề với sự đồng hành của các CEO thành công, các chuyên gia đến từ doanh nghiệp. Hoạt động này góp phần đa dạng hóa chương trình học tập và thực hiện phương châm đào tạo gắn kết với thực tiễn của Nhà trường. 
 

Sinh viên UEF tập trung lắng nghe và tích cực tương tác khi tham gia các buổi báo cáo chuyên đề
 
Các buổi báo cáo sẽ gắn với các môn học tại UEF như: Quản trị học, Quản trị khởi nghiệp, Nguyên lý kế toán,… Qua đó, các bạn sinh viên có thể tích lũy thêm vốn kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tế cũng như sớm tiếp cận văn hóa doanh nghiệp ngay trên ghế giảng đường.
 
Cơ hội tiếp xúc với đại diện doanh nghiệp sẽ giúp sinh viên UEF học hỏi thêm nhiều kiến thức hữu ích

Tiếp nối buổi báo cáo chuyên đề "Sức hấp dẫn của nghề PR - từ nội bộ đến cộng đồng", vào ngày 10/6 vừa qua, ThS. Đỗ Hữu Thanh – Giám đốc Công ty may Sư tử vàng đã có những chia sẻ truyền cảm hứng khởi nghiệp đến các bạn sinh viên trong buổi báo cáo chuyên đề môn Quản trị Khởi nghiệp.
Theo diễn giả, ông từng gặp phải nhiều thất bại trong kinh doanh nhưng bằng ý chí quyết tâm khởi nghiệp của mình, hiện ông đang là người đứng đầu công ty với hơn 200 nhân viên trong lĩnh vực may mặc. Từ câu chuyện thực tế bản thân, diễn giả đã đưa ra nhiều bài học kinh nghiệm quý báu, giúp các bạn trẻ tránh được một số lỗi không đáng có khi tiến hành khởi nghiệp. Được biết, ThS. Đỗ Hữu Thanh còn là một trong những vị giám khảo của cuộc thi Business Ideas 2019 do UEF tổ chức. Ông đã tham gia góp ý, định hướng cho nhiều đề tài, ý tưởng khởi nghiệp sinh viên. Vì thế, diễn giả cũng là người hiểu rõ được tâm lý của các bạn trẻ khi khởi nghiệp và đưa ra được nhiều lời khuyên xác đáng cho sinh viên UEF.
 
ThS. Đỗ Hữu Thanh chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp và quản trị sản phẩm cho sinh viên UEF

Vào ngày 11/6, sinh viên UEF tiếp tục được trang bị kiến thức thực tiễn qua buổi báo cáo chuyên đề môn Quản trị học. Diễn giả chia sẻ tại chương trình là chuyên gia tâm lý Lê Văn Hiển, người gắn bó với sinh viên UEF qua nhiều hoạt động. Trong buổi báo cáo này, diễn giả đã giúp sinh viên UEF thấy rõ được tầm quan trọng của việc tìm hiểu văn hóa, sứ mệnh, tầm nhìn của doanh nghiệp bản thân sẽ làm việc. 
 
Chuyên gia tâm lý Lê Văn Hiển là diễn giả quen thuộc với sinh viên Nhà UEF

Từ lâu, bộ phận kế toán – kiểm toán đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp. Hiện nay, ngành Kế toán vẫn chưa hề giảm "nhiệt" với các bạn trẻ. Đây cũng là lý do buổi báo cáo chuyên đề Nguyên lý kế toán được các bạn sinh viên UEF quan tâm theo dõi. Chia sẻ tại buổi báo cáo, diễn giả Nguyễn Văn Tuyên – Phó Giám đốc công ty Dịch vụ tư vấn và kiểm toán FPF đã hướng dẫn các bạn sinh viên kỹ năng đọc phân tích các báo cáo tài chính. Đặc biệt, diễn giả cũng chỉ ra những “mẹo” hữu ích giúp phát hiện các gian lận thường gặp liên quan đến Báo cáo tài chính cho các bạn sinh viên. 
 
Chuyên gia Nguyễn Văn Tuyên sở hữu bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán

Khép lại những chuyên đề thuộc nhóm ngành Quan hệ công chúng, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Kế toán, sắp tới đây, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục được bổ sung hành trang kiến thức thực tế qua các buổi báo cáo chuyên đề về: Quản trị sản phẩm, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị nhân sự, Quản trị nhân sự trong du lịch, Phương pháp viết tiểu luận cho sinh viên ngành Quan hệ quốc tế,...
 
Tin: Phước Hiển, ảnh: Media Team
TIN LIÊN QUAN
Loading...