Đánh thức và bồi dưỡng năng lực lãnh đạo của sinh viên "Nhà" UEF

24/09/2018
Ngày 23/9, Phòng Công tác sinh viên phối hợp với Đoàn trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức buổi tập huấn và phỏng vấn tuyển chọn Ban cán sự lớp, Cán bộ Đoàn. Chương trình được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của hơn 300 sinh viên ứng tuyển vào các vị trí liên quan. Buổi tập huấn cũng đã bước đầu trang bị cho các bạn những kiến thức về vai trò, nhiệm vụ, các phương pháp, kỹ năng cần thiết khi trở thành những “thủ lĩnh trẻ” của UEF.

Buổi tập huấn thu hút động đảo tân sinh viên tham gia

Tại buổi tập huấn, các bạn sinh viên UEF đã được nghe phổ biến về quy chế, cách thức hoạt động Đoàn và các công việc của một ban cán sự lớp. Các bạn cũng nhận rõ được tầm quan trọng, những mặt tích cực và điểm cần phải lưu ý khi tham gia công tác này. Qua đó, các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về vị trí mà các bạn sẽ gắn bó trong suốt 4 năm đại học.
Hội nghị tập huấn có sự tham dự, chia sẻ của thầy Hà Tài Sáu – Phó Hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng. Là một người giàu kinh nghiệm về hoạt động đoàn hội, với hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực này, thầy Hà Tài Sáu đã có những chia sẻ bổ ích về những bài học thực tế, kiến thức đoàn hội cho các bạn sinh viên UEF.

Thầy Hà Tài Sáu nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên UEF

Buổi chia sẻ đã gợi mở nhiều kiến thức mới cho sinh viên UEF. Nhiều bạn đã mạnh dạn đứng lên trình bày quan điểm của mình, về những bài học giá trị mà các bạn đã từng lĩnh hội. Từ những câu chuyện, những vấn đề đã được chia sẻ và giải quyết trong buổi tập huấn, các “ứng viên” đã sẵn sàng bước vào vòng phỏng vấn diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

Sinh viên UEF tự tin trình bày quan điểm và trao đổi với diễn giả

Một năm học mới lại bắt đầu, việc tuyển chọn thành viên vào đội ngũ ban cán sự lớp, cán bộ Đoàn hội mở ra cơ hội mới để các bạn sinh viên phát huy năng lực lãnh đạo của mình, từ đó tạo cầu nối vững chắc giữa sinh viên với Nhà trường. Cũng thông qua chương trình này, UEF tiếp tục bổ sung vào đội ngũ “thủ lĩnh trẻ” những gương mặt tài năng, hứa hẹn mang đến những thành công mới trong hoạt động sinh viên, phong trào Đoàn hội.

Tin: Na Rine, ảnh: Mỹ Trinh