Điều gì đang chờ đón các chiến sĩ áo xanh UEF tại vùng Đồng Tháp Mười?

07/06/2019
Mùa hè xanh – hành trình quá đỗi quen thuộc và đẹp đẽ mà mỗi lần nhắc đến nó, cảm giác thật rõ ngọn lửa tuổi trẻ đang cháy trong tim mình. Một mùa hè ngời sáng sắc áo xanh của các chiến sĩ tình nguyện, một màu xanh của những trái tim tràn đầy nhiệt huyết và thương yêu. Đây là hoạt động tình nguyện ý nghĩa và lớn nhất trong năm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên UEF phát huy tinh thần thanh niên xung kích, sẵn sàng cống hiến cho xã hội.
Và trên hành trình tình nguyện năm nay, điều gì đang chờ đón các chiến sĩ Nhà UEF? Các bạn sẽ nhận về mình những gì với chuỗi ngày nỗ lực "cho đi"?
Về với vùng Đồng Tháp Mười để trải nghiệm những điều mới mẻ
Được biết, huyện Tháp Mười - tỉnh Đồng Tháp sẽ là mặt trận đóng quân năm nay của các chiến sĩ tình nguyện UEF. Vùng đất này là nơi có những cảnh quan đặc trưng của miền Tây sông nước, khí hậu trong lành với những di tích lịch sử và chứa đựng những nét văn hóa đặc sắc. Đặc biệt, nơi đây còn sở hữu những đầm sen đẹp nhất hiện nay.
Tham gia chiến dịch Mùa hè xanh, các bạn không chỉ có cơ hội khám phá vùng đất mới mà còn là dịp để rèn luyện bản thân và cảm nhận sâu sắc hơn về thực tiễn cuộc sống.
Phát huy sức trẻ, trưởng thành từng ngày với nhiều hoạt động ý nghĩa
Khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, các chiến sĩ UEF sẽ “cùng ăn, cùng ở” với người dân địa phương và trải nghiệm nhiều hoạt động mà trước đây có thể chưa từng biết đến.
Các bạn sẽ chung tay xây dựng căn nhà tình bạn dành cho những gia đình khó khăn. Đây là một trong những công trình lớn ghi dấu sức trẻ và tinh thần vì cộng đồng đáng quý.

Những hoạt động ý nghĩa của các chiến sĩ áo xanh UEF trong mỗi chiến dịch Mùa hè xanh

Đến với vùng đất anh hùng này, một trong những hoạt động không thể thiếu chính là là đền ơn đáp nghĩa. Các chiến sĩ có dịp đến thăm các mẹ Việt Nam anh hùng, thăm những gia đình chính sách, dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ và lắng nghe nhiều câu chuyện lịch sử của thế hệ đi trước.
Sinh viên UEF còn góp sức làm đa dạng màu sắc văn hóa cho địa phương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa như: tổ chức các lớp ôn tập, sinh hoạt hè, sinh hoạt văn nghệ, ngày hội trẻ thơ cho các em nhỏ, giao lưu thế thao cùng thanh niên tại địa bàn đóng quân. Ban chỉ huy chiến dịch cũng dành nhiều phần quà và các suất học bổng gửi tặng các em thiếu nhi để động viên các em trước thềm năm học mới.

Song song đó, nhiều hoạt động ý nghĩa khác như khám sức khỏe cho người cao tuổi, thực hiện các công trình điện thắp sáng, bảo vệ môi trường,… sẽ được các chiến sĩ UEF triển khai trong chiến dịch Mùa hè xanh 2019 này.

Nhiều món quà được trao đến các em nhỏ và người dân địa phương

Cho đi để nhận lại nhiều hơn!
Tham gia hành trình tình nguyện Mùa hè xanh, các chiến sĩ UEF không chỉ “cho đi” mà còn “nhận lại” được nhiều tình cảm và bài học thực tế quý báu.
Trước tiên, đó là tình đồng đội keo sơn của các chiến sĩ. Các bạn cùng san sẻ tâm tư và giúp đỡ nhau thực hiện các hoạt động trong suốt chiến dịch. Qua mỗi chuyến đi, sinh viên UEF còn được làm quen và kết nối với những người dân, các em nhỏ ở địa bàn đóng quân. Tình "quân dân" ngày càng sâu sắc để mỗi khi trở về Thành phố, trong ký ức của mỗi chiến sĩ vẫn chở nặng thương yêu.

Mùa hè xanh là "quyển nhật ký" đầy ắp những cảm xúc của tình bạn, tình quân dân

Hãy một lần khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, bạn sẽ cảm nhận được tất thảy những tình cảm đáng quý ấy. Hãy cùng sống những ngày tháng tuổi trẻ trọn vẹn, sẵn sàng cống hiến và nhận về mình "hành trang" cần thiết để đi đến đích trưởng thành!

Quyền Cương – Thụy My