​Kết nối trong công việc là chìa khóa dẫn đến sự thành công

16/11/2019
Mối quan hệ gắn kết trong công việc sẽ giúp chúng ta hoàn thành công việc được tốt hơn, ít tốn thời gian hơn và luôn mang lại nhiều tiếng cười” - Đó là chia sẻ của Mr. Adam Turteltaub trong buổi workshop “Behavioral Science and Business Ethics” với chủ đề “Are we rational at work?” do trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) tổ chức vào chiều ngày 13/11 vừa qua.
Tham dự chương trình, về phía khách mời, ngoài Mr. Adam Turteltaub - Phó Chủ tịch Chương trình quốc tế và sáng kiến chiến lược, Hiệp hội Tuân thủ và Đạo đức doanh nghiệp (SCCE) còn có Ms. Michelle Cloud - Tùy viên báo chí và Ms. Truc Nguyen – Chuyên viên đến từ Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ; Về phía UEF có TS. Đỗ Hữu Nguyên Lộc – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Quốc Thắng – Phó Viện trưởng Viện quốc tế.

Đại diện khách mời và Ban Giám hiệu Nhà trường tham dự chương trình

Tại buổi workshop, các khách mời đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc tạo sự kết nối không chỉ trong học tập mà còn trong công việc và các mối quan hệ sau này, cũng như gợi ý các phương pháp để tạo nên sự kết nối.
Theo đó, để tạo sự kết nối, mỗi người chúng ta hãy tạo ra những điểm chung bên cạnh những điểm riêng, khơi dậy cảm hứng với mọi người xung quanh, quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ mọi người và luôn chủ động trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, các bạn hãy đi tìm lời giải cho câu hỏi “Tại sao chúng ta luôn cho rằng mình đúng trong khi bản thân mình có làm sai?”.

Are we rational at work
Nhiều bài học bổ ích được khách mời chia sẻ trong chương trình

Đặc biệt, chúng ta đang bước đi trong “thời đại kết nối”, muốn hội nhập thì không thể nào bỏ qua kỹ năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ - một trong những kỹ năng quan trọng nhất hiện nay.
Buổi workshop đã khép lại thành công với nhiều bài học bổ ích được các khách mời chia sẻ. Tin rằng đây sẽ là hành trang vững chắc để các bạn sinh viên tự tin bước vào môi trường công việc thực tế sau này.

Cùng xem thêm những khoảnh khắc đẹp được ghi lại từ chương trình:

Tin: Kim Bằng, ảnh: Media Team