Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

[Nhật ký chiến sĩ Mùa hè xanh 2019]: Tôi chọn mùa hè với màu áo xanh tình nguyện UEF

20/07/2019
Chiến dịch Mùa hè xanh 2019 của UEF tại mặt trận Tháp Mười - Đồng Tháp đã trải qua gần một tuần triển khai với những hoạt động và trải nghiệm ý nghĩa của các chiến sĩ. Những lớp ôn tập hè cho thiếu nhi địa phương đã bắt đầu, công trình ngôi nhà nhân ái đã đặt những viên gạch đầu tiên,… và biết bao trái tim tuổi trẻ UEF cũng đã dâng trào những cảm xúc khi lần đầu khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện.
Hãy cùng UEF lắng nghe những cảm xúc, những ấn tượng đặc biệt được các chiến sĩ áo xanh gửi về từ mặt trận Tháp Mười nhé!

Thạnh Lợi, ngày 19 tháng 7 năm 2019
Hẳn nhiều bạn sinh viên trước khi bắt đầu vào kỳ nghỉ hè cũng từng gặp phải những đắn đo trong lòng như mình là có nên học vượt với bạn bè cùng khoá, tham gia những chuyến du lịch bên cạnh gia đình hay đơn giản là nằm nhà "cày" những bộ phim yêu thích. Cuối cùng, mình đã chọn một hành trình mà chính bản thân trước khi xuất quân một tháng cũng không ngờ được - tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh UEF. Có lẽ là bản thân muốn sống chậm lại một chút, tạm gác lại những trang sách, lắng nhìn xem thế giới bên ngoài thế nào, học cách quan tâm người khác nhiều hơn - thứ mà trước giờ mình thường bỏ qua. 
 
Chiến sĩ Phước Hiển trong ngày xuất quân tại UEF

Thạnh Lợi - địa bàn đóng quân là một xã nhỏ của tỉnh Đồng Tháp, cơ sở hạ tầng chưa phát triển nhiều, người dân chưa tiếp cận được những tiến bộ khoa học như ở thành phố. Thiếu thốn là vậy nhưng có một thứ luôn có thừa nơi đây, đó là tình người. Khi biết các chiến sĩ Mùa hè xanh UEF về công tác tại xã, người dân đã nhiệt tình giúp đỡ từ những ngày đầu tiên. Chắc hẳn chúng mình sẽ khó có thể nào quên mẻ cá chú Tư cho, nắm gạo dì Liên gửi hay nấm rơm rất ngon của bà Năm. Nhưng thứ quý giá nhất, không thể nào quy đổi thành tiền đó là tình cảm dạt dào mà người dân xã Thạnh Lợi gửi qua những lời hỏi thăm chân thành hay cái bắt tay thắm thiết. 
 


Tham gia dạy học cho các em thiếu nhi xã Thạnh Lợi, huyện Tháp MườiNhững trải nghiệm tuổi trẻ đáng nhớ cùng đồng đội

Các chiến sĩ Mùa hè xanh Nhà UEF còn ở đây khoảng 2 tuần nữa, nhưng mọi người đã bắt đầu có cảm giác lo lắng khi nghĩ đến giây phút phải chia tay nơi đây. Vì chúng mình tin chắc rằng khó có thể quay trở lại những khoảnh khắc tuyệt vời như thế này lần nữa.
 
Chiến sĩ Lê Phước Hiển – Từ mặt trận Tháp Mười
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN
Loading...