Sinh viên khoa Quản trị du lịch – khách sạn phát huy tinh thần NCKH trong năm học 2019 - 2020

23/07/2020
Nối tiếp các hoạt động nghiên cứu khoa học sôi nổi tại Nhà UEF, chiều ngày 22/7 vừa qua, khoa Quản trị du lịch – khách sạn UEF đã tổ chức thành công Hội thảo nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên năm học 2019-2020. Hội thảo với sự tham gia của đông đảo sinh viên các khóa đã tiếp tục chứng minh tinh thần không ngừng học hỏi và nâng cao chất lượng bài NCKH của sinh viên khoa.
Chương trình có sự tham dự của PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Lê Dũng – Trưởng phòng Đào tạo, ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà – Phó phòng Khoa học công nghệ, lãnh đạo và sinh viên khoa Quản trị du lịch – khách sạn UEF.

Mở đầu chương trình, TS. Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị du lịch – khách sạn UEF cho biết đây là hoạt động phát huy truyền thống NCKH của sinh viên khoa. Trong năm học này, các đề tài nghiên cứu có sự gia tăng về số lượng lẫn chất lượng.

TS. Trần Văn Thông – Trưởng khoa Quản trị du lịch – khách sạn đánh giá cao tinh thần NCKH của sinh viên

PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng UEF khuyến khích các bạn sinh viên tiếp tục nỗ lực trong hoạt động NCKH

Năm học này, khoa tiếp tục nhận được 12 đề tài NCKH đạt chất lượng và có sự đa dạng ở đề tài và lĩnh vực nghiên cứu. Đáng chú ý, có 2 đề tài nghiên cứu được thực hiện bằng tiếng Anh. Điều này đã chứng tỏ sự nỗ lực rất lớn trong việc học tập và nghiên cứu của sinh viên khoa. Tại buổi hội thảo có 7 đề tài được chọn trình bày gồm:

• Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ của các khu vui chơi giải trí theo chủ đề tại TP.HCM của nhóm sinh viên Huỳnh Lê Tú Vy, Nguyễn Ngọc Kim Ngân, Hoàng Thị Yến Nhi
  • Biến đổi khí hậu và tác động của nó đối với sự phát triển du lịch ở ĐBSCL của nhóm sinh viên Nguyễn Trương Ngọc Hân, Lưu Ngọc Hân, Nguyễn Thị Yến Ly
  • The development of Homestay in Hoi An ancient city: Marketing Perspective của nhóm sinh viên Lê Nguyễn Minh Châu, Trương Đình Hưng
  • Phát huy giá trị văn hóa tháp Chăm trong phát triển du lịch vùng Duyên hải Nam Trung Bộ của nhóm sinh viên Nguyễn Thành Đạt, Nguyễn Thị Thùy Trang
  • Xây dựng mô hình hợp tác và phát triển du lịch các nước tiểu vùng sông Mekong của nhóm tác giả Võ Long Quỳnh, Hoàng Phương Thảo, Hoàng Kiều Anh, Lê Trần Loan Phụng
  • Level of university student’s stress in Ho Chi Minh city của nhóm tác giả Lê Đoàn Khánh Vy, Nguyễn Ngọc Anh
  • Giải pháp nâng cao nhận thức về phát triển du lịch bền vững tại thành phố Cần Thơ của nhóm sinh viên Lê Nguyễn Minh Châu, Huỳnh Lê Minh Thư.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành NCKH cho các sinh viên tham gia

Phong trào NCKH của khoa Quản trị du lịch – khách sạn trong năm học này đã phát triển mạnh mẽ và thu hút sinh viên các khóa tham gia, trong đó có cả sinh viên năm nhất. Tại buổi bảo vệ đề tài, các nhóm sinh viên đều thể hiện được sự tự tin trong phần thuyết trình của mình. Phương pháp và kết quả nghiên cứu được các bạn trình bày rõ ràng, mạch lạc và thu hút. Trong đó, không ít nhóm sinh viên có những đề xuất giải pháp thiết thực và được hội đồng khoa học đánh giá cao.

Sinh viên tự tin trình bày kết quả NCKH và trả lời câu hỏi của Hội đồng đánh giá

Sau phần trình bày, các nhóm nghiên cứu được nhận xét góp ý trực tiếp từ hội đồng khoa học. Cạnh đó, các nhóm cũng trả lời các câu hỏi do thầy cô đặt ra nhằm góp phần làm rõ hơn một số khía cạnh trong bài nghiên cứu.

Buổi hội thảo là cơ sở để khoa Quản trị du lịch – khách sạn chọn ra đề tài xuất sắc tham gia các cuộc thi NCKH cấp cao hơn

Từ kết quả của hoạt động nghiên cứu này, khoa Quản trị du lịch – khách sạn sẽ tiến hành chọn những đề tài tốt để nâng cấp tham gia các giải thưởng NCKH lớn khác như Euréka, NCKH cấp bộ. Tin rằng với thái độ nghiên túc và tinh thần không ngừng học hỏi, các bạn sinh viên sẽ có bước tiến xa hơn trong hoạt động học thuật, NCKH.

Tin: Quyền Cương, ảnh: Đức Huy