Sinh viên ngành Công nghệ thông tin UEF trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại Haravan

08/10/2020
Bên cạnh kiến thức chuyên môn được thầy cô truyền đạt, sinh viên Nhà UEF còn được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại các doanh nghiệp để tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng bước vào một chặng đường mới. Theo đó, sáng ngày 7/10, khoa Công nghệ thông tin UEF đã tổ chức buổi tham quan, học tập thực tế cho sinh viên tại công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam - Haravan.

Tham quan doanh nghiệp
Sinh viên UEF hào hứng với chuyến học tập thực tế bổ ích này

Đồng hành với các bạn tại buổi tham quan, ngoài các thầy đại diện khoa Công nghệ thông tin UEF còn có anh Phạm Đức Minh và anh Bùi Minh Nhật - Chịu trách nhiệm tuyển dụng tại công ty Haravan.
Mở đầu buổi giao lưu, anh Bùi Minh Nhật đã có những chia sẻ tổng quan về môi trường làm việc thực tế, các vị trí công việc cũng như nhu cầu nhân sự của Haravan. Tiếp đó, các bạn sinh viên được hướng dẫn đi tham quan khu vực làm việc, giải trí,... để giúp các bạn hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp.

Tham quan doanh nghiệp
Đại diện doanh nghiệp chia sẻ nhiều thông tin bổ ích đến sinh viên, trong đó chú trọng nhu cầu nhân lực của công ty

Đặc biệt, trong buổi chia sẻ, anh Phạm Đức Minh cho biết công ty đang triển khai chương trình “Future Haraforce” nhằm tuyển dụng và đào tạo dành cho các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp. Với thế mạnh về đào tạo, Haravan tự tin sẽ đào tạo ra nhiều thế hệ lao động có định hướng nghề nghiệp rõ ràng, chịu khó, chịu học hỏi và có tinh thần trách nhiệm cao. Từ đó giúp sinh viên nắm được tiêu chí tuyển chọn nhân sự của các doanh nghiệp để phần nào tự đánh giá được khả năng của bản thân và chủ động cải thiện năng lực.

Tham quan doanh nghiệp
Nhiều câu hỏi của sinh viên được đại diện doanh nghiệp chia sẻ và giải đáp tận tình

Tham quan doanh nghiệp
  Đại diện khoa Công nghệ thông tin UEF tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến công ty Haravan

Có thể nói, những chương trình trải nghiệm doanh nghiệp thực tế không chỉ giúp sinh viên nâng cao về kiến thức và kỹ năng mà quan trọng hơn hết là định hình được thái độ nghiêm túc, chuyên nghiệp trong học tập cũng như công việc, hiểu được các tính chất của nghề mình đang lựa chọn để đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tin: Khánh Vy, ảnh: Thái Sơn